Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Bé khoẻ bé ngoan chẳng cần lính cứu hoả” (Hong Won Pyo – Kim Dan Bi, NXB Kim Đồng, 2015)

Buổi đọc sách “Bé khoẻ bé ngoan chẳng cần lính cứu hoả” (Hong Won Pyo – Kim Dan Bi, NXB Kim Đồng, 2015)

Giống như lời chúc dí dỏm của Bác Hồ với lực lượng PCCC năm xưa, mong các chú thất nghiệp, ai cũng luôn hi vọng những tình huống nguy hiểm sẽ không bao giờ xảy ra để cần phải nhờ các chú lính cứu hoả ra tay. Mặc dù vậy, sự nguy hiểm vẫn sẽ ẩn nấp xung quanh chúng ta, trong các vật dụng ta dùng hàng ngày. Các cô giáo của CLB Đọc sách cùng con gọi điều đó là sự hiện diện của Mr. Nguy Hiểm. Vậy các bạn nhỏ có thể nhận diện được Mr. Nguy Hiểm hay không?

Trong buổi đọc sách sáng Chủ Nhật, cô giáo đã đọc cho các bạn nhỏ cuốn sách “Bé khoẻ bé ngoan chẳng cần… lính cứu hoả” (Hong Won Pyo – Kim Dan Bi, NXB Kim Đồng, 2015) và cùng nhận diện Mr. Nguy Hiểm ẩn hiện trong chính ngôi nhà mình. Bạn nhỏ nào cũng từng đi dự sinh nhật bạn, mang tặng bạn quà đẹp, được thổi nến sinh nhật, cùng cắt bánh kem và chơi rất nhiều đồ chơi vui. Trong dịp vui như vậy, Mr. Nguy Hiểm cũng có thể ghé thăm chúng ta. Câu chuyện của chúng ta xảy ra ở trong bếp, trong nhà tắm, phòng khách và cầu thang. Sau khi thảo luận theo nhóm, các bạn nhỏ đã quan sát và kể lại câu chuyện đụng độ Mr. Nguy Hiểm ở những địa điểm đó để cùng chia sẻ kết quả với mọi người.

Các bạn nhỏ hãy nhớ, chơi thật vui và cũng đừng quên chú ý nhận diện Mr. Nguy Hiểm để chặn đứng hành động của hắn ta nhé. Khi đó, chúng ta có thể vừa chơi vui mà vẫn đảm bảo an toàn.

Bài viết & ảnh: Hương Trang

About admin2

Scroll To Top