Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Kinh khủng gì đâu” – (Julia Dohaldson, LU dịch, Nhã Nam, NXB Hội Nhà Văn, 2015)

Buổi đọc sách “Kinh khủng gì đâu” – (Julia Dohaldson, LU dịch, Nhã Nam, NXB Hội Nhà Văn, 2015)

CLB Đọc sách cùng con chi nhánh Khúc Khích đón các bạn nhỏ vào một chiều mùa thu thứ bảy. Đến với buổi đọc sách các bạn nhỏ đã cùng cô chia sẻ về cách xử lý tình huống khi gặp nguy hiểm. Có bạn sẽ nhờ bố mẹ giúp, có bạn sẽ nhờ người lớn khi không có bố mẹ đi cùng, có bạn sẽ nhờ thày cô giúp nếu đang ở trường. Thậm chí, có thể gọi cho các chú cảnh sát nếu cần thiết.

Cuốn sách KINH KHỦNG GÌ – ĐÂU” (Julia Dohaldson, LU dịch, Nhã Nam, NXB Hội Nhà Văn, 2015) mà cô Kẹo đọc cho các bạn kể về cách xử lý rất thông minh khi gặp nguy hiểm của bạn chuột. Ở một xứ sở xa xa lắm, chuột đang đi dạo trong tít tận rừng sâu. Chuột gặp cáo, cú và cả rắn. Tất cả đều ra sức mời mọc chuột về nhà để ăn uống, tiệc tùng với một kế hoạch không tốt đẹp. Đó là, chúng sẽ ăn thịt bạn chuột này. Nhưng chuột rất bình tĩnh và từ chối mọi lời mời với cái cớ đã có hẹn với ông Gì Đâu. Vậy ông Gì Đâu là ai mà khiến cho cáo, cú và rắn đều không biết nhưng qua lời miêu tả của chuột thì tất cả đều chuồn thật nhanh.

Chuột kể :
“ Ông có cặp ngà dài, móng sắc nhìn đến khiếp.
Hai hàm răng dữ tợn trên cái hàm gớm ghiếc.
Hai đầu gối ông vẹo, ngón chân xòe lung tung.
Ở chóp mũi ông có cái mụn độc to đùng.
Hai mắt ông màu cam, lưỡi đen xì phát khiếp
Và trên lưng của ông đầy những gai tím biếc.”

Các bạn nhỏ cũng cảm thấy sợ và lo lắng nếu ông Gì Đâu xuất hiện thật. Và ông Gì Đâu thực sự đã xuất hiện trước mặt bạn chuột. Chuột cũng rất bất ngờ vì điều này.Tất cả những gì chuột miêu tả cho các bạn của mình nghe đều chỉ là trong tưởng tượng mà thôi. Nhưng bằng trí thông minh và sự bình tĩnh và sự dũng cảm chuột đã thoát khỏi sự nguy hiểm của ông Gì Đâu.

Và các bạn nhỏ của chúng ta đã thở phào khi thấy chuột con thoát khỏi ông Gì Đâu. Các bạn nói, chúng mình phải thật bình tĩnh, không được vội vàng thì sẽ xử lý được khi gặp các tình huống nguy hiểm.

Cuối buổi các bạn đã cùng cô gấp những chú cáo giấy rất đáng yêu.

Mời các bố mẹ cùng xem lại những hình ảnh của các con trong buổi sinh hoạt hôm nay:

Bài: Kẹo Kon, ảnh: Phạm Hằng

About admin2

Scroll To Top