Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Mèo Nhà và mèo Hoang” (Những truyện hay viết cho thiếu nhi – Trần Đức Tiến, NXB Kim Đồng, 2013)

Buổi đọc sách “Mèo Nhà và mèo Hoang” (Những truyện hay viết cho thiếu nhi – Trần Đức Tiến, NXB Kim Đồng, 2013)

Sáng thứ bảy ngày 07/12/2014 tại CLB Đọc sách cùng con, các bạn nhỏ đã tham gia buổi đọc sách “Mèo Nhà và mèo Hoang” (Những truyện hay viết cho thiếu nhi – Trần Đức Tiến, NXB Kim Đồng, 2013).

Các bạn nhỏ lắng nghe có tiếng vọng ra:

– Meo, meo, meo, meo, meo

– Tớ thỉnh thoảng mới dịp ra phố

– Còn tớ thì quang năm lang thang khắp hang cùng ngõ hẻm

Hai bạn này là ai là lạ thế nhỉ? Các bạn nhỏ đã đoán ra đấy là hai bạn mèo vì tiếng kêu rất đặc trưng. Sau đó hai bạn mèo xuất hiện nói chuyện các bạn nhỏ. Một bạn mèo ăn mặc rất lịch sự còn một bạn mèo nom khá rách rưới, quần thì rách đầu gối và áo thì xẻ tà. Các bạn nhỏ đoán ra ngay đâu là mèo Nhà và đâu là mèo Hoang.

Qua đoạn hội thoại nghe được giữa hai bạn mèo, các bạn nhỏ đã tưởng tượng và vẽ tranh mô tả nơi ở của mèo Hoang. Mèo Hoang sống ở trung tâm thành phố, tầng thứ 31. Mỗi lần về nhà mèo Hoang phải đi hai thang máy, thang máy thứ nhất chỉ đến tầng hai mươi  vì cao quá thang máy cũng mệt nên cậu phải đi tiếp thang máy thứ hai để lên đến nhà.

Nhưng tất cả những điều mèo Hoang nói đều không đúng. Mèo Nhà đã nhìn thấy mèo Hoang đang gặm một khúc xương cá không còn tí thịt nào trên cái thùng rác công cộng. Cả hai đã nhận ra nhau. Mèo Hoang ngượng ngùng nhả khúc xương cá xuống. Mèo Nhà lẳng lặng móc trong túi ra mẩu bánh mì nó để phần từ bữa sáng cho bạn. Nó nhìn bạn nhấm nháp mẩu bánh mỳ rồi vui vẻ nói:

– Tớ đã nhìn thấy ngôi nhà của cậu. Ban đêm trong ngôi nhà ấy, mở cửa sổ ra là có thể chơi đùa với những ngôi sao…

Viết cái kết chuyện cho riêng mình nếu là mèo Nhà khi biết sự thật về ngôi nhà của mèo Hoang

Cuối buổi đọc sách, tất cả các bạn nhỏ tham gia trò chơi tượng sống.

About admin2

Scroll To Top