Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Mr Majeika & the lost spell book” (Humphrey Carpenter, Puffin Books, 2003) – Ecopark

Buổi đọc sách “Mr Majeika & the lost spell book” (Humphrey Carpenter, Puffin Books, 2003) – Ecopark

Chắc hẳn bạn nhỏ nào cũng từng nghe nói đến lễ hội Halloween. Có bạn đã từng được tham gia hoá trang thành các nhân vật đáng sợ như ma cà rồng, phù thuỷ, xác ướp… Có bạn lại thích hoá trang thành nhân vật mình thích như siêu anh hùng hay cô tiên. Halloween là ngày lễ của nước ngoài du nhập vào Việt Nam, vì vậy các bạn nhỏ còn chưa biết rõ những hoạt động đặc trưng của ngày này, cũng giống như nhân vật Mr Majeika trong câu chuyện của chúng ta hôm nay: “Mr Majeika and the lost spell book” (Humphrey Carpenter, Puffin Books, 2003).

Mr Majeika là một pháp sư tập sự đang làm giáo viên trong thế giới những người không có pháp thuật. Ở thế giới pháp sư, ngày Halloween lại làm ngược lại với chúng ta, hoá trang thành người bình thường.

Các bạn nhỏ cùng cô giáo khám phá tập tục ngày Halloween, miêu tả đặc điểm của phù thuỷ để hoá trang cho giống và cùng tìm hiểu xem hoá trang xong sẽ có hoạt động gì, thế nào gọi là “trick or treat”. Cuối buổi sinh hoạt, cô giáo đã hướng dẫn các bạn gấp giấy origami hình mụ phù thuỷ cưỡi chổi. Rất giống với những đặc điểm các bạn đã miêu tả, đúng không nhỉ?

Các bạn nhỏ hãy nhớ kĩ các từ vựng đã đọc hôm nay và đón chờ ngày lễ Halloween thật vui nhé. Chúc các bạn nhận được thật nhiều kẹo với bộ đồ hoá trang thật ấn tượng.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi đọc sách:

Ta là phù thủy cưỡi chổi đây

About admin2

Scroll To Top