Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Mumi và sao chổi” tại Trụ sở chính Bách Khoa

Buổi đọc sách “Mumi và sao chổi” tại Trụ sở chính Bách Khoa

Câu chuyện về hành trình của Mumi và những người bạn đã đến với các bạn nhỏ tại Trụ sở chính CLB Đọc sách cùng con trong sáng ngày  12/04/2015 với buổi đọc sách “Mumi và sao chổi” của nhà văn Phần Lan – Tove Jansson (NXB Kim Đồng, 2014).

Làm quen với Mumi

Mumi và Nipsu như bao bạn nhỏ khác luôn thích được tự mình khám phá và tạo ra những bí mật của riêng chúng. Trong trí tưởng tưởng của mình, cậu nhìn thấy vô vàn những màu sắc tuyệt đẹp nơi đáy biển: bong bong xanh lá cây, màu đỏ hồng của vỏ ngọc trai, màu trắng xóa của cát, màu nâu vàng của tảo… Các bạn nhỏ của CLB Đọc sách cùng con cũng đã tự vẽ ra cho mình những hình ảnh mà các bạn “nhìn” được qua câu chuyện của Mumi khi du ngoạn dưới đáy biển, thậm chí có bạn có thể còn thấy cả những chú cá màu hồng, từng lớp sóng biển màu xanh…

Sau hành trình dưới đáy biển, Mumi và Nipsu trở về nhà với bữa tối ngon tuyệt của Mumi mẹ và ngủ một giấc thật ngon. Hẳn các bạn sẽ đoán là Mumi và Nipsu trong khi ngủ sẽ năm mơ một giấc mơ đẹp? Trong giấc mơ đó có cuộc du lịch dưới biển, mơ về một kho báu thật nhiều tiền và về cái hang động mà các bạn đã khám phá ra trong hành trình của mình… Thật tuyệt vời nếu có một giấc mơ như vậy, nhưng có một điều chắc chắn trong khi các bạn chuột đáng yêu đang ngủ thì trời lại đổ mưa… Cơn mưa bắt đầu “rơi nhẹ” đến khi “rào rào”… Dịch giả Võ Xuân Quế đã dùng rất nhiều từ hay để tả về cơn mưa giông và nếu như bác được nghe những từ ngữ mà các bạn nhỏ đưa ra để miêu tả thêm về những tiếng mưa thì hẳn là bác cũng sẽ rất thích!

Mumi và những người bạn của mình đã trải qua nhiều câu chuyện và những hành trình khám phá khác nữa để biết được thông tin Sao chổi sẽ ghé thăm Trái Đất và thung lũng Mumi vào một ngày không xa… Nếu bạn Mumi được tham gia buổi đọc sách sáng nay với các bạn nhỏ ở CLB sớm hơn thì bạn ấy cũng được xem một đoạn phim khoa học về Sao chổi và biết thêm thông tin về thiên thể này rồi! Cảm ơn Mumi và những người bạn cũng như nhà văn Tove Jansson, dịch giả Võ Xuân Quế và các cô chú NXB Kim Đồng đã cho các bạn đến với một Thế giới kì diệu nơi ngập tràn tình yêu thiên nhiên và tình thương đồng loại.

About admin2

Scroll To Top