Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Nàng tiên nước” (Simone Lindner, NXB Hồng Đức và IPM & Bé, 2017)

Buổi đọc sách “Nàng tiên nước” (Simone Lindner, NXB Hồng Đức và IPM & Bé, 2017)

Vào một ngày, những sinh vật sống trong một chiếc hồ lớn bỗng chốc bị “lấn chiếm” diện tích nước, chỉ còn lại một cái ao tù bé… ai nấy đều đang sống trong nguy hiểm! Chú Rùa con Na Na đã tìm đến Nàng tiên nước để nhờ giúp đỡ. Sự xuất hiện của Rùa Na Na bên dòng suối, trong đêm trăng tròn đã khiến các bạn nhỏ phải vận dụng khả năng tưởng tượng của mình, có bạn còn nghĩ Na Na là một chú Thỏ hay một chú cá sấu… Ái chà!!! Thỏ và cá sấu làm sao mà có chiếc mai cứng cỏi như Rùa ta được? Hãy bình tĩnh nhé! Chúng mình cần phải tìm được đầy đủ manh mối thì mới đưa ra được suy luận chính xác. Điều đó cũng đúng với trường hợp truy tìm nguyên nhân khiến chiếc hồ lớn biến nhỏ lại thành một cái ao!

Trên hành trình giúp đỡ cư dân của hồ xinh đẹp, nàng tiên nước biết mình phải tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến sự việc này. Đúng như suy đoán từ đầu của bạn Khôi, dòng nước đã bị ngăn lại bởi một khúc cây. Mà khúc cây ấy bị đổ có thể do bạn Hải Ly. Khúc cây đổ đã biến thành một con đập lớn và ngăn không cho dòng nước chảy qua. Chúng mình cũng có thể tự tạo ra một con đập đấy! Các bạn nhỏ tham gia sinh hoạt đã cùng cô My thử tạo ra một con đập ngăn dòng nước.

Câu chuyện “Nàng tiên nước” (Simone Lindner, NXB Hồng Đức và IPM&Bé, 2017) không chỉ đưa các bạn đến với thế giới của những loài vật sống nơi ao, hồ mà còn bật mí những điều kì diệu. Trong tự nhiên, Hải Ly có thể tạo ra đập ngăn nước để làm thành “hồ nước nhân tạo” chứa thức ăn của mình, trong câu chuyện này các bạn nhỏ cũng được khám phá điều đó nhưng được lồng ghép một cách thật nhẹ nhàng, đáng yêu. Liệu cuối cùng Nàng tiên nước có thể mang dòng nước trở về hay không? Hãy cùng theo dõi câu chuyện này bạn nhé!

Cùng với câu chuyện, các bạn nhỏ có thể tạo ra một búp bê giấy cầu mưa do chính mình vẽ và cắt, rồi dùng dây sâu lại để biến thành một chiếc kẹp sách dễ thương <3

Một cuốn sách không chỉ mang lại những câu chuyện mà còn mang đến những kiến thức khoa học thường thức vô cùng gần gũi. Hãy mở trang sách và bước vào khám phá thế giới muôn màu các bạn ơi!!!

Bài viết: Dương My, Ảnh: Hương Liên + Cò Trắng

About admin2

Scroll To Top