Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Pippi Tất Dài” (Astrid Lindgren, Nhã Nam, 2014)

Buổi đọc sách “Pippi Tất Dài” (Astrid Lindgren, Nhã Nam, 2014)

Nhân vật chính là một cô bạn chín tuổi Pippi, thực ra tên đầy đủ là: Pippilotta Viktualia Rollgardina Pfefferminz. Mẹ của Pippi đã mất từ khi cô bé còn trong nôi, bố của Pippi là thuyền trưởng Efraim. Từ nhỏ đến lớn, cô bé sống cùng cha lênh đênh trên biển. Thật không may, một lần nọ ra khơi bố bị cuốn xuống biển mất tích. Nhưng cô bé luôn tin rằng, bố mình vẫn còn sống và dạt vào một hòn đảo, ông là vua của dân da đen ở đó.

Mặc dù lo lắng khi để cô bé sống một mình nhưng không còn cách nào khác, các đồng nghiệp của ông bố đành phải để Pippi đến sống ở biệt thự Bát nháo (bố Pippi đã mua cách đây khá lâu) cùng với con khỉ có tên là Ông Nilsson và một vali to đựng đầy những đồng tiền vàng. Cô bé đã mua một con ngựa với số tiền ấy và để nó ở hành lang. Ngoài ra cùng phải nói thêm rằng cô bé là một người cực kỳ khỏe khi có thể nhấc bổng cả một con ngựa.Bên cạnh biệt thự Bát nháo là nhà của hai anh em Thomas với Annika, lần đầu tiên hai anh em thấy một cô bạn kì lạ như thế nhưng mặc dù vậy, họ vẫn trở thành bạn bè thân thiết của nhau.Các bạn nhỏ đã nhớ được từng chi tiết miêu tả vẻ bề ngoài của Pippi: “…Tóc nó có màu đúng như màu củ cà rốt, tết thành hai bím cứng quèo vểnh ngược hai bên đầu. Mũi nó giống hệt một củ khoai tây bé xíu lấm tấm đầy tàn nhang. Dưới mũi là một cái miệng rộng ngoác với hai hàm răng trắng, khoẻ. Cái váy nom mới kỳ cục làm sao, Pippi tự may lấy mà. Váy màu vàng rực rỡ, nhưng bởi thiếu vải nên ngắn cũn cỡn, làm thò cả chiếc quần xanh lơ chấm trắng mặc trong ra. Cặp chân dài gầy gò đi đôi tất dài, chiếc kẻ sọc, chiếc đen tuyền. Đã thế nó lại dận đôi giày đen to gấp đôi bàn chân…”Với sức khỏe phi thường, Pippi đã hạ gục một con bò rừng sau khi nhìn thấy nó dùng hai sừng hất Thomas ra xa. Vì đây là một câu chuyện tưởng tượng của tác giả nên các bạn nhỏ đừng làm theo Pippi, khi gặp khó khăn hay tìm cách nào đó có thể giải quyết tạm thời và tốt nhất nên gọi người lớn giúp đỡ nhé!

Với một vali đầy những đồng tiền vàng và cũng rất thích ăn kẹo, Pippi đã mua cực nhiều kẹo và cô bé đã chia cho tất cả các bạn nhỏ xung quanh mình. Với hai câu hỏi: Pippi đã mua những gì ở cửa hàng kẹp? Pippi đã mua mỗi loại bao nhiêu? Các bạn nhỏ chia thành các nhóm hoạt động đọc lướt văn bản trong vòng hai phút để tìm câu trả lời.Hoạt động cuối cùng của buổi đọc sách là trò chơi thử thách tìm đúng hai chiếc của một đôi tất và phải đi vào chân, nhưng người chơi sẽ bị bịt mắt nên đồng đội sẽ là những người trợ giúp đắc lực.Vì thời gian có hạn nên các bạn nhỏ về nhà có thể tiếp tục tìm hiểu thêm về cô bạn thú vị này trong cuốn “Pippi Tất Dài” (Astrid Lingren, Nhã Nam, 2014).

Làm quen với Pippi Tất Dài

Theo như Thomas và Annika thì hai đứa chưa bao giờ thấy một cô bạn kỳ lạ đến như thế

Mỗi nhóm chỉ có hai phút đọc văn bản thôi

Liệu các bạn có nhớ chính xác số lượng và các loại kẹo mà Pippi đã mua không ?

Em bé theo mẹ đến CLB tham gia đọc sách cùng các anh chị

Trò chơi thử thách bằng đôi bàn tay và sự trợ giúp của đồng đội

Tìm đúng tất rồi

Còn phải đi vào chân xong thì người tiếp theo mới được lên

About admin2

Scroll To Top