Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Sinh nhật ở rừng và những cuộc vui tưng bừng” (Toon tellegen, NXB Kim Đồng, 2020))

Buổi đọc sách “Sinh nhật ở rừng và những cuộc vui tưng bừng” (Toon tellegen, NXB Kim Đồng, 2020))

Cuốn sách “Sinh nhật ở rừng và những cuộc vui tưng bừng” tập hợp những câu chuyện đáng yêu xoay quanh những bữa tiệc của muôn loài trong khu rừng già. Có thể là bữa tiệc sinh nhật, tiệc mừng tân gia, hoặc chẳng vì dịp đặc biệt nào. Những câu chuyện đầy ắp sự ngọt ngào của… kẹo bánh “nhiều không đếm xuể”, và của tình bạn hồn nhiên, của lòng hiếu khách, của cử chỉ đẹp.

Sinh nhật ở rừng có gì vui không?

Mỗi nhân vật xuất hiện trong truyện đều là một tấm gương tình bạn chân thành và trong sáng. Sóc viết thiệp mời sinh nhật gửi từng loài vật trong rừng, cố gắng vắt óc để không quên một ai, rồi tất tả nướng đủ mọi loại bánh yêu thích dành cho mỗi bạn để thết đãi. Mòng Biển mời Cá Voi, loài vật luôn cô đơn ở sâu thẳm dưới đại dương, đến dự tiệc và trở thành người bạn đầu tiên của Cá Voi. Kiến có một chiếc hộp kì diệu để chứa những khoảnh khắc mà nó thích, như là buổi sinh nhật của Chim Hoét, buổi tối nhấm nháp mật ong và trò chuyện đủ thứ khi ngắm sao cùng với Sóc, hoặc là buổi sớm vui đùa trên cỏ biếc ở bờ sông. Xen lẫn những câu chuyện rất êm đềm như thế, tác giả Toon Tellegen còn kể những mẩu chuyện dí dỏm khiến ta cười khúc khích, như chuyện Châu Chấu muốn mua một… hạt bụi, hay chuyện về cái bánh dành cho người… không thích bánh.

Bố mẹ có đoán được đây là con vật gì không?

Lối kể chuyện rất cuốn hút cùng sự sáng tạo của Toon Tellegen càng trở nên gần gũi hơn nhờ những bức tranh minh họa dễ thương và sinh động của Jessica Ahlberg, cùng lời dịch rất uyển chuyển, tự nhiên của dịch giả Huy Toàn. Cuốn sách nhỏ này sẽ nuôi dưỡng những cảm xúc dịu dàng cùng trí tưởng tượng phong phú và rực rỡ của các bạn nhỏ.

Hương Trang

About admin2

Scroll To Top