Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách tiếng Anh “Buttercup and the Moon” (Enid Blyton, Alligator Books, 2004)

Buổi đọc sách tiếng Anh “Buttercup and the Moon” (Enid Blyton, Alligator Books, 2004)

Nếu các bạn nhỏ hay quan sát bầu trời, chắc chắn sẽ thấy Mặt Trăng hay thay đổi hình dạng. Để trả lời cho câu hỏi “Mặt Trăng có hình gì?” thì có thật nhiều câu trả lời: hình tròn, hình quả chuối, hình bán nguyệt hay như một bạn nhỏ gọi là hình cái bát nhìn từ bên cạnh. Tại sao Mặt Trăng lại có nhiều hình dạng như vậy nhỉ?

Không chỉ có các bạn nhỏ mà cả những con vật sống trong rừng xuất hiện trong truyện “Buttercup and the Moon” (Enid Blyton, Alligator Books, 2004) cũng phát hiện ra sự thay đổi ấy. Trong buổi đọc sách tiếng Anh của một ngày gần Trung Thu, các bạn nhỏ đến với CLB Đọc sách cùng con đã được gặp gỡ với Buttercup – bạn bò nâu thông thái và nghe câu chuyện của bạn ấy về Mặt Trăng.

Mới vài ngày trước Mặt Trăng còn tròn vành vạnh, thế mà mỗi ngày lại bé đi một ít và cũng bớt sáng đi một ít. Con Cáo Reynard và Chồn Sharp-eye không hài lòng khi Trăng cứ tối dần như thế. Chắc chắn là ai đó đã ăn mất Mặt Trăng rồi. Buồn làm sao, mọi nghi ngờ đều đổ dồn vào Buttercup.

Các bạn nhỏ đã cùng tham gia vào cuộc họp muôn loài và tranh luận sôi nổi xem Buttercup có phải là thủ phạm không. Cáo Reynard đã đưa ý kiến nhốt Buttercup lại. Thế nhưng Mặt Trăng đã xuất hiện trở lại, chẳng liên quan đến Buttercup đang bị nhốt.

Buttercup thông thái đã giải thích cho các bạn nhỏ bằng khoa học, xem tại sao trong tháng Mặt Trăng cứ to lại bé như vậy. Có bạn nhỏ vẫn nhầm Mặt Trăng quay quanh Trái Đất chỉ mất một ngày thôi đấy. Sau buổi gặp gỡ với Buttercup hôm nay, các bạn nhỏ hãy nhớ nhé, không có ai ăn mất Mặt Trăng đâu.

Một số hình ảnh trong buổi đọc sách

Bài viết: Hương Trang; Ảnh: Kiều Trang

About admin2

Scroll To Top