Home / Bài Viết / Chiếc bút kể chuyện

Chiếc bút kể chuyện

“Tôi tin rằng chỉ cần cầm bút, mỗi đứa trẻ sẽ viết nên được những điều tuyệt vời, vô cùng sáng tạo”…

Đó là câu nói luôn thôi thúc chúng tôi, những thầy cô giáo dạy lớp Nghĩ và Viết của CLB Đọc sách cùng con vững tin theo đuổi mục tiêu đánh thức sự sáng tạo trong mỗi cô cậu học sinh nhỏ. Không phải là một khuôn đúc với một dàn ý sẵn có, các em được viết, và viết bằng đam mê và sự vui thích. Một điều  tuyệt vời hơn mọi món quà trong cuộc sống này.

Giờ thì mời bạn đọc cùng chia sẻ câu chuyện của các bạn bút được viết bởi các bạn lớp Nghĩ & Viết!

Tôi là chiếc bút của cậu bé Khôi Nguyên. Chiếc cài bút giống như mỏ của chim. Da mình (vỏ bút) đen nhánh như bánh xe ô tô. Ngòi bút nó nhảy nhót như con thỏ. Mực bút lúc đầu đầy nhưng khi Nguyên viết nhiều thì tôi sẽ rất đói.

Khôi Nguyên (Lớp Nghĩ & Viết lớp 2)

Mình là một cô bút mực xinh xắn của thương hiệu Kim Thành. Cô Tẩy, anh Vở thường đặt biệt danh cho mình là Nữ Hoàng của các loại bút. Một hôm, có cô bé khoảng chừng chín tuổi đến mua mình. Thế là mình đã có cô chủ mới tên là Linh. Cô rất cẩn thận. Mỗi lần dùng mình xong, cô đóng nắp rồi cất mình vào chị hộp bút. Khi vô tình làm rơi mình, Linh vội vã nhặt lên, xuýt xoa mình và hỏi có đau không.

Cuộc sống của mình vẫn diễn ra bình yên như vậy cho đến một ngày, cậu bạn của Linh mượn mình. Mình buồn lắm vì cậu ta cứ đánh rơi mình dù mình đã cố gắng nhiều lần nhắc cậu ấy. Đến khi cậu trả cho cô chủ, cô trách móc cậu ý rằng cậu làm mình đau mà không  xin lỗi. Mình được Linh tôn trọng nhiều biết mấy và cảm thấy thật hạnh phúc khi được ở bên và cùng cô chủ nhỏ đến trường mỗi ngày.

Bảo Linh (Lớp Nghĩ & Viết lớp 3)

butkimthanh

Xin chào các bạn! Mình là bút chì. Mình được sinh ra ở xưởng sản xuất và được cô chủ mua về. Chiếc bàn học của cô chủ có một cái hộc xinh xắn và mình thường nằm ở trong đó khi cô chủ học bài xong. Thỉnh thoảng cô chủ có làm rơi mình xuống đất nhưng rồi cô ấy cũng nhanh chóng nhặt mình lên. Mình rất yêu thương cô chủ nên hàng ngày mình vẫn giúp cô chủ làm các bài tập dùng đến bút chì. Mình có một người bạn thân, đó là bạn thước kẻ. Chúng mình đi đâu cũng phải có nhau, không thể bỏ rơi nhau được. mình thực sự rất vui vì có một người bạn như vậy. Mình mong rằng bạn thước kẻ cũng như cô chủ sẽ không bao giờ ỏ rơi mình.

Lam Khuê (Lớp Nghĩ & Viết lớp 3-4)

butchi

Hỡi các bạn nhỏ ơi! Họ của mình là Bút, tên đầy đủ là Bút Kim Thành. Mình là người bạn tốt, luôn đồng hành cùng các bạn mỗi ngày tới trường. Khi các bạn cần viết gì là có mình ngay. Mình nhắn nhủ các bạn, trước khi đi học, hãy nhớ bơm cho mình một bụng mực căng tròn. Mình sẽ cùng các bạn viết nên những dòng chữ thật đẹp. Và điều quan trọng hơn, đừng bao giờ đánh rơi mình nhé. Mình sẽ luôn là người bạn thân thiết trong suốt quá trình học tập và làm việc của các bạn mãi mãi.

Nhật Minh (Lớp Nghĩ & Viết lớp 3-4)

 

About Bui Huong Lien

Scroll To Top