Home / Bài Viết / Chú bé lười biếng

Chú bé lười biếng

Docsachcungcon.com: Mai Khanh là một bạn gái năm nay lên 9 tuổi, thích đọc và thích viết, và là người bạn nhỏ của CLB Đọc sách cùng con “từ xa”. Bạn ở tận thành phố Hồ Chí Minh gửi bài ra cộng tác với website docsachcungcon.com! Truyện ngụ ngôn của Mai Khanh thú vị lắm, vừa triết lý lại vừa sống động, các cô giáo biên tập viên của CLB đọc, thấy vừa nghiêm nghị, lại như có tiếng cười khúc khích bên trong. Mời các bạn làm quen với Mai Khanh nhé!

Ngày xưa, có một chú bé học rất giỏi nhưng không bao giờ ôn lại bài. Khi các bạn ôn lại bài thì cậu bé lại đi chơi. Từ đó, cậu bắt đầu trở thành học sinh khá, rồi đến học sinh kém. Cậu cũng bắt đầu thay đổi tính cách. Hồi mới vào đầu năm học, cậu học rất chăm chỉ, nhưng chỉ được khoảng thời gian, cậu bắt đầu trở nên lười biếng.

Một hôm, cô giáo cho bài kiểm tra cho cả lớp, ai cũng làm được bài ngoại trừ cậu bé. Cậu cứ loay hoay mãi trong suốt thời gian làm bài . cuối cùng, tiếng chuông reo hết giờ làm bài, cậu buồn rầu đưa lại bài kiểm tra cho cô giáo. Khi cậu nhận lại bài kiểm tra, cậu thấy một dòng chữ ghi trên bài kiểm tra của cậu “ Em không làm được bài, cô phê bình em”.

Khi về đến nhà, cậu không biết nói gì với bố mẹ, nên chỉ đưa bài kiểm tra cho bố mẹ và im lặng. Vừa thấy bài kiểm tra, mẹ đã thốt lên :

– Con với cái ! thế này thì phải cho một trận.

Mẹ vừa đánh vừa mắng cậu. Cậu thì khóc như mưa,

Sau khi bị mẹ đánh, cậu mới nhận ra một bài học là :

– Đừng bao giờ chủ quan, dù đó là việc nhỏ nhất

Đào Mai Khanh

Ảnh: internet

About admin2

Scroll To Top