Home / Giới thiệu sách / Chú voi Elmer và những câu chuyện đáng yêu (Đọc “Elmer và các bạn”, David Mckee, Mầm Nhỏ dịch, Pingbooks & NXB Phụ nữ, 2017)

Chú voi Elmer và những câu chuyện đáng yêu (Đọc “Elmer và các bạn”, David Mckee, Mầm Nhỏ dịch, Pingbooks & NXB Phụ nữ, 2017)

Bộ sách “Elmer và các bạn” (David Mckee, Mầm Nhỏ dịch, Pingbooks & NXB Phụ nữ, 2017) với những nét vẽ đáng yêu, sinh động sẽ đưa các bạn nhỏ đến với thế giới của chú voi nhỏ cùng chú đến với một cuộc sống muôn màu với bao điều khám phá. Nào chúng mình cùng bố mẹ đọc sách về người bạn bạn thú vị này nhé!

Câu chuyện kể về Elmer, một chú voi đặc biệt trong đàn không chỉ bởi chú khoác trên mình tấm áo với những ô kẻ ca rô sắc màu nào vàng, nào cam, nào đỏ, nào hồng,…mà còn bởi một biệt tài… chú luôn biết cách làm cho các chú voi khác và loài vật khác quanh mình cảm thấy hạnh phúc.

elmer 1

Voi nhỏ đã từng rất tự ti và cố gắng thay đổi sự khác biệt về màu lông giữa mình và các bạn voi khác. Nhưng rồi một ngày kia, chính sắc màu tuyệt vời của chú lại giúp Cầu Vồng tìm lại được màu sắc rực rỡ (Elmer và Cầu Vồng). Khi Cầu Vồng đột nhiên bị mất màu, Elmer đã vô cùng lo lắng. Không ngần ngại, chú voi vượt qua khó khăn để tìm nơi bắt nguồn để tìm cách chữa khỏi cho người bạn tội nghiệp.

Từng ngày trôi qua, Elmer đã khiến cuộc sống trong khu rừng thêm tiếng cười, thêm niềm vui nhờ sự tinh nghịch đáng yêu và tấm lòng nhân hậu của mình. Chú đã giải cứu ông anh họ Wilbur xuống từ một cành cây cao tít (Elmer và Wilbur),  giúp đỡ bạn bướm nhỏ thoát khỏi hố sâu (Elmer và bạn Bướm). Thậm chí ngay cả với “kẻ lạ mặt”, Elmer và các bạn thú rừng cũng chia sẻ và giúp đỡ bạn ấy vượt qua rắc rối. (Elmer và kẻ lạ mặt).

Mỗi câu chuyện của Elmer sẽ giúp các bạn nhỏ hiểu hơn về những điều tốt đẹp quanh mình, về tình cảm thương mến mọi người có thể dành cho nhau, về sự cho đi và nhận lại.

Có những thứ các cậu cớ thể cho đi, cho đi rất nhiều mà chẳng mất gì cả. Giống như hạnh phúc, tình yêu hay những sắc màu của tớ vậy”. (Trích “Elmer và Cầu Vồng”, David Mckee, Mầm Nhỏ dịch, Pingbooks & NXB Phụ nữ, 2017)

Hương Liên (Viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top