Home / Tin Tức / Chương trình giới thiệu Hồi kí “Chúng tôi đã sống như thế”

Chương trình giới thiệu Hồi kí “Chúng tôi đã sống như thế”

Trong không gian gợi nhớ về một Hà Nội xưa cũ với thược dược, cúc vàng, violet… chương trình Giới thiệu Hồi kí “Chúng tôi đã sống như thế” (Nguyễn Ánh Tuyết, NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh, 2016) do clb Đọc sách cùng con phối hợp với Kid Media tổ chức đã diễn ra thật ấm áp. Dẫn dắt chương trình: TSGD Nguyễn Thuỵ Anh và nhà báo Hà Việt Anh.

Đông đảo các vị đại biểu, quan khách và độc giả yêu mến nhạc sĩ Phạm Tuyên, PGS.TS Nguyễn Ánh Tuyết có mặt tại Thư viện Hà Nội trong ngày 17/12/2016 đã được lắng nghe những chia sẻ của Nhà thơ Trần Đăng Khoa, PGS.TS Lã Thị Bắc Lý về “tình tiết bên lề” những câu chuyện được cô Ánh Tuyết ghi lại trong cuốn hồi kí của mình. Nếu nhạc sĩ Phạm Tuyên là người viết lịch sử bằng âm nhạc (theo nhà thơ Trần Đăng Khoa) thì cuốn Hồi kí của PGS.TS Nguyễn Ánh Tuyết – người bạn đời của nhạc sĩ, chính là minh chứng cho những kỉ niệm của nhạc sĩ Phạm Tuyên trên con đường sự nghiệp của ông cũng như những thời khắc ý nghĩa của gia đình ông bà. Nhạc sĩ Lân Cường, nghệ sĩ Thanh Hoa, nhà giáo Vũ Thế Khôi và nhà văn Lê Phương Liên cũng chia sẻ những câu chuyện thật xúc động và kỉ niệm của riêng mình với nhạc sĩ Phạm Tuyên, PGS TS Nguyễn Ánh Tuyết.

Những câu chuyện của cô Ánh Tuyết trong “Chúng tôi đã sống như thế” làm sống động thêm những ca khúc của nhạc sĩ Phạm Tuyên cũng như các tác phẩm của nhạc sĩ luôn có bóng dáng của người đã đồng hành với ông suốt cả chặng đường đời – PGS.TS Nguyễn Ánh Tuyết. Trong chương trình những giai điệu quen thuộc như: Chiếc đèn ông sao, Bà Còng đi chợ trời mưa, Cánh én tuổi thơ, Như có Bác trong ngày đại thắng… ngân vang khắp khán phòng đã đưa các độc giả trở về với miền kí ức tuổi thơ của riêng mình.

Đêm nhạc Phạm Tuyên “Nhớ và quên” diễn ra ngày 14/1/2017 sắp tới hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc qua những giai điệu quen thuộc, thân thương, đầy ắp kỉ niệm.

Bài viết: Dương MyẢnh: Đinh Lê Vũ & Hoàng Xuân Hòa

About admin2

Scroll To Top