Home / Tin Tức / Cùng nhà văn Nguyễn Nhật Ánh “làm bạn với bầu trời”

Cùng nhà văn Nguyễn Nhật Ánh “làm bạn với bầu trời”

“Và tôi biết tại sao tâm hồn tôi đẹp dần lên mỗi ngày…”

Mỗi câu chuyện mà nhà văn Nguyễn Nhật Ánh mang tới cho độc giả không chỉ trao tặng những niềm vui, nụ cười mà ở đó còn có cả nỗi buồn, giọt nước mắt. Có lẽ bởi vậy những cuốn sách của ông dễ đến gần, dễ chạm tới những người trẻ và cả những người nhớ về tuổi trẻ của mình. Với nhiều độc giả, những trang sách đã nhuốm màu thời gian nay được truyền lửa cho thế hệ tiếp theo chờ đón những tác phẩm mới của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cũng như một thước phim theo dọc hành trình của sự trưởng thành. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh luôn ở ví trí quan trọng trong trái tim mỗi người đọc yêu mến ông từ tấm bé cho đến khi họ trở thành ông bố, bà mẹ. Và trong một ngày thu ngập nắng, dưới Tháp Bút, bên Hồ Gươm, ngày hội của những người hâm mộ nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã diễn ra với những tình cảm nồng ấm, nhiệt thành.

ky tang lam ban voi bau troi (2)

ky tang lam ban voi bau troi (3)

ky tang lam ban voi bau troi (4)

Các độc giả reo vui khi nhìn thấy thần tượng của mình

Từ rất sớm, tại địa điểm diễn ra buổi Ký tặng nhân dịp nhà văn ra mắt cuốn sách “Làm bạn với bầu trời” (NXB Trẻ, 2019), rất nhiều bạn trẻ đã có mặt chờ đợi để chia sẻ niềm vui cùng nhau và thể hiện tình cảm của mình với cây viết của tuổi thơ. Nhiều độc giả “quen mặt”, đứng chờ từ rất lâu để được đến gần hơn với nhà văn, và với họ bao nhiêu lần tham dự buổi ký tặng là bấy nhiêu lần sự hồi hộp, ngóng chờ vẫn vẹn nguyên như lần đầu. Không chỉ là cảm xúc vỡ òa khi nhìn thấy nhà văn mình yêu mến, không chỉ là sự “run run” khi chỉ còn vài bước chân là đến gần bác mà còn cả những giọt nước mắt khi bẽn lẽn đề nghị bác một cái ôm thật chặt… Bấy nhiêu đó thôi cũng đủ để hiểu rằng điều mà nhà văn Nguyễn Nhật Ánh trao tặng cho độc giả tuyệt vời đến nhường nào, để ông trở thành “Hoàng tử bé” trong lòng biết bao thế hệ.

ky tang lam ban voi bau troi (6)

Những độc giả đến sớm nhất, từ sáng tinh mơ

ky tang lam ban voi bau troi (7)

ky tang lam ban voi bau troi (9)

Không gian buổi kí tặng được sắp xếp gần gũi với những hình ảnh của các buổi kí tặng trước, để trên những con đường dài chờ đợi đến gần hơn với bác, các bạn được ngắm nhìn và đắm chìm vào những cảm xúc của buổi xưa. Những chiếc đèn sao, đèn lồng hay máy bay từ que kem dù mộc mạc thôi cũng đủ để mang không gian của “Làm bạn với bầu trời” hòa trong không khí ngày thu Hà Nội. Mỗi món đồ ăn nhẹ như bánh quẩy, bánh nhãn hay bánh chín tầng mây cũng nhắc đến những kỉ niệm tuổi thơ của mỗi chúng ta. Và trên con đường ấy, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vẫn đang đồng hành cùng các bạn bởi những cuốn sách được nắm chặt trong tay hay lật giở từng trang thật cẩn thận. Nếu bạn tinh ý một chút, những tên sách thân thương nhắc nhớ về kỉ niệm lần đầu chạm tay vẫn đang hiện hữu như những ánh sao trên bầu trời. Gần lắm để đến gần với nhà văn, gần lắm để niềm vui vỡ òa, gần lắm để những giai điệu từ trang sách bước ra cùng các độc giả, để con đường xa sẽ ngắn lại và tình cảm luôn được đong đầy.

ky tang lam ban voi bau troi (10)

ky tang lam ban voi bau troi (8)

Có chàng trai viết lên cây

ky tang lam ban voi bau troi (11)

ky tang lam ban voi bau troi (12)

Niềm hạnh phúc khi được bắt tay thần tượng

Trân trọng cảm ơn cách thể hiện tình yêu đẹp từ các độc giả yêu mến nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Trân trọng cảm ơn sự chu đáo của NXB Trẻ trong công tác tổ chức để buổi ký tặng được diễn ra trong không gian yên bình, đẹp đẽ. Cũng xin trân trọng cảm ơn các Cộng tác viên trẻ nhiệt huyết của CLB Đọc sách cùng con đã phối hợp ăn ý, chuẩn bị công phu từ những chi tiết trang trí nhỏ đến sắp xếp không gian và hỗ trợ công tác tổ chức để buổi ký sách diễn ra thành công và để CLB Đọc sách cùng con được đồng hành cũng như thể hiện tình cảm chân thành với nhà văn của tuổi thơ – nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

ky tang lam ban voi bau troi (1)

Các thành viên CLB Đọc sách cùng con, những người đã tham gia chuẩn bị, hỗ trợ buổi ký tặng

Bài viết: Dương My, hình ảnh: Đinh Lê Vũ – Khánh Hà.

About admin2

Scroll To Top