Home / Giới thiệu sách / Cùng trẻ học bốn đức tính tốt: Yêu thương, sẻ chia, dũng cảm và gọn gàng thông qua bộ sách song ngữ “Tình bạn diệu kì – Phát triển EQ” của Sergio Ruzzier (Thúy Loan dịch, HG Books & NXB Văn học, 2023)

Cùng trẻ học bốn đức tính tốt: Yêu thương, sẻ chia, dũng cảm và gọn gàng thông qua bộ sách song ngữ “Tình bạn diệu kì – Phát triển EQ” của Sergio Ruzzier (Thúy Loan dịch, HG Books & NXB Văn học, 2023)

Đây là bộ sách truyện dạy từ và ngữ pháp cơ bản, hỗ trợ các bé trên con đường học tiếng Anh từ thưở nhỏ. Khi có bộ này nằm trên giá sách, các bé sẽ có cơ hội học và áp dụng ngay trong cuộc sống đời thường. Để các độc giả nhỏ tuổi có thể nắm rõ ý nghĩa, các ô truyện tranh đã được Việt hoá, dưới mỗi ô đều đính kèm phiên bản tiếng Anh rất rõ ràng và mạch lạc. Các câu chữ đơn giản, ngữ pháp được sử dụng là những câu hội thoại thường nhật sẽ không khó để các độc giả nhí nhớ nằm lòng.

Mỗi thói quen tích cực là một cuốn sách mỏng cùng với ba mẩu chuyện xoay quanh đôi bạn thân Cáo và Gà con. Những hình minh hoạ dễ nhìn và đáng yêu là một điểm cộng, giúp trẻ dần làm quen với nhân vật, từ đó ghi nhớ câu chuyện tốt hơn.

Gà con là một cậu bé nghịch ngợm, đa nghi và nói nhiều. Cáo lại là một cậu bạn trưởng thành, điềm đạm và đĩnh đạc. Hai cậu bé với những đặc điểm bù trừ nhau như vậy lại thành đôi bạn thân, như lẽ dĩ nhiên. Thông qua các đoạn hội thoại giữa Cáo và Gà con, các độc giả nhí sẽ nhận được bài học về yêu thương, sẻ chia, dũng cảm và gọn gàng.

Những mẩu truyện vui tươi, dí dỏm của đôi bạn thân như “Món súp ngon lành”, “Điều bất ngờ” sẽ dạy các em cách tôn trọng tính cách, cá tính riêng của mỗi người. Dù cho Cáo có khác biệt với đồng loại, và Gà con có đôi khi quá vô tư mà làm Cáo phải bực bội, hai bạn vẫn có cách yêu thương và làm lành với nhau, bỏ qua những bất đồng vốn có. Trong “Chiếc bánh sô-cô-la” và buổi ngắm “Bình minh”, các bé sẽ được học cách sẻ chia những sở thích cho bạn và biết vì nhau mà sống.

Truyện “Lên lên xuống xuống” cùng “Chiếc giá sách mới” củng cố lòng tin và cổ vũ trẻ dám thử những điều mới mẻ. Để sau khi làm xong các bé lại thấy những điều đó thật sự không quá đáng sợ như ban đầu, trực tiếp tăng thêm lòng dũng cảm đương đầu với những thử thách kế tiếp. “Chiếc búa mất tích”, “Bữa tiệc rắc rối” giúp các em hiểu được tác hại của bày bừa. Để từ đó tập sống sao cho ngăn nắp, tổ chức có hiệu quả.

Cuối mỗi cuốn sách là mục Vocabulary bao gồm mười hai từ vựng được đúc kết sau mỗi quyển. Mỗi từ đều được phân loại rõ ràng, phiên âm chuẩn từ điển kèm một, hai giải nghĩa. Các bố mẹ cũng có thể quét mã QR Code bên dưới mục từ vựng để bật cho các em nghe bản Audio của từng câu chuyện.

Với sự trợ giúp của các vị phụ huynh, đây là một bộ sách song ngữ xứng đáng được rinh về, hỗ trợ việc học tiếng Anh và phát triển những đức tính tốt cho trẻ nhỏ.

Hiền Nga (Viết cho CLB Đọc sách cùng con)

—–

THÔNG TIN SÁCH

Tên sách: Tình bạn diệu kỳ – Phát triển EQ

Tác giả: Sergio Ruzzier

Nhà xuất bản: HG Books & NXB Văn học

Đối tượng: Thiếu nhi 2-8 tuổi

Giá bìa: 48.000đ/cuốn, bộ sách gồm 04 cuốn

About Chang Che It

Scroll To Top