Home / Bài Viết / Điều tuyệt vời nhất của mùa hè

Điều tuyệt vời nhất của mùa hè

Dieu_tuyet_voi_nhat_cua_mua_he_1

Cây phượng báo hiệu một mùa chia tay các thày cô bằng những chùm hoa đỏ rực một góc trời. Cây phượng trường em có rất nhiều cành to, cành nhỏ, thi nhau vươn ra để đón ánh nắng mặt trời. Nếu không có tiếng ve và những chùm hoa phượng thì ít ai nhận ra là hè đang đến. Chúng em thường nhặt hoa phượng dưới sân trường, ép vào trang vở như để giữ lại kỷ niệm khi phải xa trường. Còn cây phượng vẫn đứng đó chứng kiến bao lớp học sinh đã trưởng thành từ đây. Dù sắp phải xa trường, nhưng cây phượng vẫn là người bạn thân thiết nhất của em.

Hải Long (Lớp Nghĩ và Viết 3-4-5)

Mỗi mùa hè, khi đến trưa, tiếng ve như một dàn nhạc khác so với các buổi trưa trong các mùa. Mỗi khi em mệt, tiếng ve vang lên làm cho tâm hồn em bỗng trở nên bay bổng. Khi em tức, tiếng ve đã giúp em xoa dịu cơn tức, làm cho em cảm thấy vui. Khi không có tiếng ve, em cảm thấy trong lòng nặng trĩu. Nhưng em biết rằng, dù các mùa khác không có tiếng ve nhưng nó vẫn đọng mãi trong em. Em rất yêu tiếng ve trưa hè.

An Hải (Lớp Nghĩ và Viết 3-4-5)

Dieu_tuyet_voi_nhat_cua_mua_he_2

Mỗi khi nghĩ đến mùa hè nóng nực, em lại tưởng tượng ra ngay làn nước mát lạnh của biển cả. Biển mùa hè mang trong mình dáng vẻ riêng, khác hẳn với biển mùa đông. Mùa đông năm ngoái, em có đến bãi biển này để ngắm cảnh. Nước biển lúc đó khá đục và lạnh. Khi mùa hè đến, em lại ghé thăm nơi đây, nhưng lúc này, nước biển lại trong xanh và đầy ánh nắng long lanh chiếu xuống. Tiếng sóng biển vỗ vào bờ nghe rất vui tai. Biển đúng là điều tuyệt vời để làm biểu tượng của mùa hè.

Lam Khuê (Lớp Nghĩ và Viết 3-4-5)

Vào mùa hè, thời tiết nóng nực, mọi người đều đi bơi để giải toả cái nóng trong người. Hầu hết những người ở thành phố như chúng ta đều đến bể bơi. Mùa đông, bể bơi rất vắng vì thời tiết lạnh lẽo. Nhưng mùa hè thì khác, ở đây đông nghịt người trông như kiến vậy. Mỗi người đến bể bơi đều có mục đích riêng: người thì bơi, người thì tập bơi và có thể là dạy bơi. Ở bể bơi có những trò chơi thú vị như cầu trượt, phun nước… Còn em được đi bơi cùng các anh chị. Trước khi bơi, chúng em phải chạy vòng quanh sân để không bị chuột rút. Những tiếng nói, tiếng cười khiến cho không gian trở nên thật vui tươi. Thật hạnh phúc biết bao vì gần đó còn có cửa hàng bán kem. Em cảm thấy mùa hè thật là tuyệt vời.

Khánh Linh (Lớp Nghĩ và Viết 3-4-5)

Chẳng biết từ bao giờ, sân trường và cây bàng luôn gắn với tuổi học trò. Vào mùa xuân, thời tiết ấm áp, sân trường nhộn nhịp chào đón cái tết. Cây bàng cũng bắt đầu đâm chồi nảy lộc. Các bạn xuống sân trường với những tiếng hò reo vui nhộn. Sân trường cùng cây bàng mỉm cười. Ôi! Cái nắng gay gắt về rồi đây. Kỳ nghỉ hè cũng sắp tới. Vui quá! Lễ bế giảng tới rồi. Sân trường vắng lặng. Em mong ngày nghỉ hè qua nhanh để em được gặp lại những người bạn thân yêu.

Bảo Linh (Lớp Nghĩ và Viết 3-4-5)

About Chang Che It

Scroll To Top