Home / Bài Viết / Đọc “Con culi của tôi” (Vũ Hùng, NXB Kim Đồng, 2015)

Đọc “Con culi của tôi” (Vũ Hùng, NXB Kim Đồng, 2015)

5 năm trôi qua kể từ ngày ra mắt, đến nay, cuốn sách “Con culi của tôi” (Vũ Hùng, NXB Kim Đồng, 2015) đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng độc giả mọi lứa tuổi. Đây cũng là cuốn sách yêu thích của các bạn nhỏ tại CLB Đọc sách cùng con, là nguồn ngữ liệu sống động trong các buổi học lớp Nghĩ & Viết. Trong buổi học tuần qua, các bạn nhỏ đã cùng làm quen với một người bạn, đó là con culi. Hãy cùng nghe chia sẻ đáng yêu của bạn Minh Phương về người bạn bé bỏng này nhé!

Hôm nay, em được nghe bác Thụy Anh kể câu chuyện về con culi trong cuốn “Con culi của tôi” (Vũ Hùng, NXB Kim Đồng, 2015). Bác chỉ mới đọc một đoạn trích thôi mà em cảm giác như đang được bồng bế nó trên tay. Nó là một sinh vật xinh xắn, bé bỏng, đôi mắt của nó to tròn và có màu vàng. Những sợi lông mềm như nhung của nó khiến mỗi khi sờ vào ta sẽ thấy ấm áp, mềm mịn. Đầu nó nhỏ nhắn, có thể chui vào tay áo.

Kỉ niệm thân thương của các thầy cô giáo và các bạn nhỏ CLB Đọc sách cùng con với nhà văn Vũ Hùng năm 2015

Nhưng sinh vật bé nhỏ này lại có rất nhiều khả năng. Đôi mắt của nó được sinh ra để nhìn về đêm, nhìn những thứ đặc biệt mà ban ngày không có. Chỉ cần một chút ánh sáng thôi, culi cũng có thể nhìn thấy những nguy hiểm đang rình rập. Còn bao điều đặc biệt và dễ thương đang ẩn giấu ở trong cuốn sách “Con culi của tôi”, em sẽ đọc để khám phá thêm.

Minh Phương (Lớp Nghĩ & Viết lớp 3 -4)

 

About Bui Huong Lien

Scroll To Top