Home / Bài Viết / Những miền đất thân thương

Những miền đất thân thương

Nếu ai hỏi về nơi mà tôi yêu nhất thì tôi sẽ trả lời là quê hương Hà Tĩnh yêu dấu của tôi.

Hà Tĩnh là một thành phố xinh đẹp với những cánh đồng  bát ngát và bờ biển thơ mộng. Nơi đây cũng giống như Hà Nội, hai bên đường cũng có nhiều tòa nhà cao tầng, cửa hàng, nhà máy…nhưng cũng có nét khác biệt. Đó là những ngôi nhà mái đỏ nhấp nhô, cánh đồng rộng mênh mông và những đền thờ linh thiêng, cổ kính.

Người dân nơi đây thật thà, chân chất và rất mến khách. Những món ăn người Hà Tĩnh làm cũng rất ngon. Có lẽ bởi vậy mà Hà Tĩnh luôn là nơi thu hút nhiều du khách trong dịp hè này.

Người dân thành phố chắc ít ai ngửi được hương thơm của đồng lúa chín hay những ngôi làng bình yên ở đây. Quê tôi đẹp thế đấy, tôi rất yêu nơi này!

Tâm Đan (Lớp Nghĩ & Viết lớp 3 -4)

Cánh đồng quê hương (Ảnh: internet)

Nơi em đã từng đặt chân đến đó là miền Tây sông nước nhưng em chỉ đi ba tỉnh đó là: Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp và em ấn tượng nhất là Cần Thơ.

Em nhớ những buổi tối được nô đùa ở bến Ninh Kiều, nhớ những buổi sáng được đi chợ nổi Cái Răng. Em và gia đình ở tại một khách sạn tiện nghi. Em còn được ăn những món ăn ngon như lẩu mắm, cá linh, lẩu cá kèo, ăn quả thốt nốt.

Niềm vui của Duy Kiên trong hành trình khám phá (Ảnh: Mẹ Quyết)

Ở đây, em còn được đi vườn cò. Mặc dù, nhìn ảnh chụp thì rất đẹp nhưng thực tế thì…phân cò đã làm những lá cọ chuyển sang màu trắng, mùi phân cò khiến bố mẹ em không chịu được.

Đó là một chuyến đi để lại trong em nhiều kỉ niệm, em rất thích chuyến đi đó.

Duy Kiên (Lớp Nghĩ & Viết lớp 3-4)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top