Home / EcoCamp / EcoCamp 2017 đợt 3 – Buổi nói chuyện Sư thầy Thích Quảng Khiết

EcoCamp 2017 đợt 3 – Buổi nói chuyện Sư thầy Thích Quảng Khiết

Ngày hôm nay các bạn nhỏ đã được gặp gỡ và nói chuyện cùng Sư thầy Thích Quảng Khiết, sư thầy Thích Đàm Cúc cùng các anh chị tình nguyện viên của CLB đọc sách Thắp sáng niềm tin.

Đội Lễ tân chào đón các vị khách mời

Chào đón thầy từ sảnh Lễ tân đoàn 295, ban Lễ tân của EcoCamp 2017 vui vẻ gửi tặng những vị khách vòng hoa do chính tay các bạn làm ra. Có bạn chưa từng gặp Sư thầy nhà Chùa nên đã gọi thầy là… Chú, sau khi lắng nghe Thuyền trưởng Nguyễn Thụy Anh giới thiệu bạn nào cũng đã biết cách xưng hô với các thầy. Dù chỉ mới gặp mặt các bạn nhưng sư thầy Thích Quảng Khiết đã có màn giới thiệu ấn tượng khiến các thủy thủ EcoCamp vừa cười vui vẻ vừa hứng khởi bắt đầu với buổi chia sẻ của thầy. Vỗ tay theo nhịp đếm khiến các bạn lúc đầu chưa quen, nhưng cùng với sự hỗ trợ của các anh chị nhóm Thắp sáng niềm tin và năng lượng hào sảng mà hai sư thầy mang lại đã khiến các bạn nhập cuộc rất nhanh. Hóa ra mỗi tiếng vỗ tay sẽ khiến cho bạn phát triển trí thông minh, chia sẻ tình cảm và cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực. Việc trao năng lượng tốt còn được thể hiện trong nhiều cách khác nhau. Đó có thể là việc nói những lời khiến ta vui vẻ, hạnh phúc; khen người khác bằng lời nói, ánh mắt của mình… Quang trọng hơn cả nếu mỗi con người đều tự tạo cho nội tại chính mình sự bình yên thì đó là nguồn năng lượng tích cực nhất. Mỗi ngày các bạn hãy dành một vài phút để ngồi thiền, nghĩ về những điều thiện, bình yên, hạnh phúc vừa để nhận vừa để cho đi.

Những chia sẻ của thầy ngày hôm nay có thể nhiều bạn còn chưa hiểu hết nhưng sau này, khi trở về với gia đình của mình, khi lớn hơn và nhớ về buổi trò chuyện cùng sư thầy Thích Quảng Khiết chắc chắn với các bạn đó sẽ là bài học quý giá. Tại trại hè nơi các bạn sinh hoạt không có trang thiết bị, công nghệ, kỹ thuật hiện đại; cũng không có KFC hay Pizza… nhưng hãy nhớ về câu chuyện mà sư thầy đã chia sẻ với các bạn. Những bạn nhỏ đang sống ở Yên Bái, Lào Cai nơi thầy vừa tổ chức làm từ thiện và triển khai khóa tu mùa hè, khi được nhận món quà là gói bim bim, nhiều bạn còn không biết cách ăn chúng như thế nào… Câu chuyện của thầy nói với các bạn ngày hôm nay không phải là để kể khổ với các bạn mà để các bạn biết mình những thứ các bạn đang được hưởng thụ còn tốt hơn rất nhiều so với các bạn ở miền núi, so với những người không đủ điều kiện và không được tham gia những hoạt động trải nghiệm như tại EcoCamp. “Nước có Quốc pháp, Gia có gia phong” – trại hè sẽ có những nội quy, quy định sinh hoạt chung, bởi vậy mỗi bạn nhỏ tham gia trại hè đều phải tự ý thức được trách nhiệm với bản thân, với trại hè.
Bên cạnh đó, việc tôn trọng những điều quý giá mình đang được trải qua sẽ giúp cho các bạn biết trân quý giá trị cuộc sống của chính mình và tôn trọng cả những người thân yêu của mình.

Không chỉ mang tới những trò chơi, những bài giảng nhẹ nhàng, sư thầy còn nhanh chóng cùng các thủy thủ trải nghiệm hoạt động tác các góc và lao động rất hăng say như chính các thủy thủ của EcoCamp. Tinh thần thầy mang tới với trại hè sẽ là nguồn năng lượng tốt, tiếp thêm sức mạnh cho Thuyền trưởng Nguyễn Thụy Anh và các thành viên trong Ban chỉ huy EcoCamp vững vàng trong suốt hành trình mang lại những chương trình hay, bổ ích, thú vị cho các bạn học sinh mỗi độ hè về.

Yêu thương bằng trí, tha thứ bằng trái tim, hạnh phúc là chia sẻ… những động tác trong một trò chơi mà thầy hướng dẫn các bạn nhưng lại là những thông điệp đầy ý nghĩa. Thật vui vì nhiều bạn nhỏ đã nắm bắt được những giá trị đó. Bạn Gia Linh, bạn Bảo Châu, bạn Nghĩa đều đã giơ tay để nói lên theo cách hiểu của mình và nhận được sự đồng thuận của sư thầy và các bạn trại viên. Hãy luôn ghi nhớ những điều các bạn được trải qua trong ngày hôm nay và giữ lại những nguồn năng lượng tốt để chúng ta lại truyền cho nhau những điều tốt đẹp các thủy thủ nhí EcoCamp nhé!

CLB Đọc sách cùng con và EcoCamp vô cùng cảm động trước sự ủng hộ và đồng hành của thầy Thích Quảng Khiết với hoạt động trại hè EcoCamp từ những năm đầu tiên. Chúng con rất mong lại được lắng nghe những câu chuyện, lời khuyên từ nơi thầy và chúng con cảm ơn những món quà quí mà sư thầy và các anh chị tình nguyên viên đã mang tới. Các bạn nhỏ EcoCamp chắc chắn sẽ không thể quên những giây phút đáng quí trong buổi sinh hoạt hôm nay.

About admin2

Scroll To Top