Home / EcoCamp / EcoCamp 2017 đợt 3 – Danh hiệu cao quý nhất – Hiệp sĩ Eco

EcoCamp 2017 đợt 3 – Danh hiệu cao quý nhất – Hiệp sĩ Eco

Ở EcoCamp danh hiệu cao quí nhất được trao tặng chính là Hiệp sĩ Eco. Hiệp sĩ Eco sẽ được trao khi các thủy thủ thể hiện được tinh thần của trại hè đó chính là sự chia sẻ, biết hỗ trợ, biết tự thay đổi bản thân để phù hợp với môi trường hoạt động dù chỉ là trong 10 ngày cùng EcoCamp. Đây chính là điều Ban chỉ huy nhận thấy được ở bạn Thùy An, Gia Huy, Thế Long và Đức Viên. Những thủy thủ này từ những ngày đầu còn bỡ ngỡ, rụt rè đã dần dần làm quen với không gian mới, những người bạn mới. Rồi từ những hoạt động hàng ngày các bạn đã biết quan sát, hỗ trợ các em, hỗ trợ đồng đội, các anh chị phụ trách và các cô giáo mà không cần lời đề nghị, khen thưởng. Thấy sàn nhà bẩn sẽ lấy chổi để quét, thấy em nhỏ nhóm 1 cần hỗ trợ sẽ lập tức có mặt ngay, nhắc nhở các em khi các cô, các anh chị bận việc hay lúc nào cũng vui vẻ, hớn hở và nhiệt tình với các hoạt động của trại hè… Những điều nhỏ bé như vậy thôi nhưng cũng chính là sự thể hiện của người biết quan sát, biết nhìn và hiểu.

Các Hiệp sĩ Eco rất xứng đáng

Mỗi năm Ban chỉ huy sẽ lựa chọn những gương mặt thủy thủ và thủ lĩnh để trao tặng danh hiệu Hiệp sĩ Eco – một danh hiệu cao quí của trại hè. Hiệp sĩ Eco do CLB Đọc sách cùng con đề xuất và được công nhận bởi GAP (Global Action Plan) – tổ chức Kế hoạch hành động toàn cầu. Năm 2017, năm thứ 5 trại hè tổ chức, danh hiệu Hiệp sĩ Eco mới chính thức được trao tặng tới Thuyền trưởng Nguyễn Thụy Anh – người xứng đáng nhận danh hiệu này nhất trong suốt những năm vừa qua. Cô Thụy Anh chỉ huy con tàu EcoCamp các năm, đưa ra nhiều nội dung, ý tưởng để thực hiện tại EcoCamp và chiếm lĩnh được tình cảm, sự yêu mến của tất cả các thủy thủ từ người “khó chịu” nhất tới những người bạn nhỏ tuổi nhất bằng sự chân thành, lắng nghe và chia sẻ. Chúng tôi – những thành viên trong Ban chỉ huy đã được cô hướng dẫn và hạnh phúc khi được cô trao tặng danh hiệu Hiệp sĩ Eco từ những năm trước thì năm nay – khi EcoCamp được tròn 5 tuổi, người Thuyền trưởng – Cánh hải âu không mỏi của con tàu EcoCamp ấy mới chính thức nhận “được công nhận” là Hiệp sĩ Eco. Ban chỉ huy tin tưởng rằng dù tới tận thời điểm cuối cùng của EcoCamp 5 năm, danh hiệu cao quí này mới được gửi tặng tới Thuyền trưởng nhưng trong trái tim của Ban chỉ huy, của các thủ lĩnh Eco, của các thủy thủ suốt những năm qua cô Thụy Anh luôn là một tượng đài yêu thương nhất, gần gũi nhất và đáng trân trọng nhất của EcoCamp.

Ban chỉ huy cũng xin bày tỏ sự biết ơn chân thành tới bà Thụy – người đã cống hiến, ủng hộ và yêu thương CLB Đọc sách cùng con và EcoCamp cả về vật chất và tinh thần một cách vô điều kiện. Chúng cháu mong bà khỏe mạnh để là sức mạnh, là động lực cho Thuyền trưởng, cho Ban chỉ huy tiếp tục vững vàng trong những hành trình tìm kiếm niềm vui, khám phá những điều mới, vùng đất mới cho các bạn nhỏ mỗi dịp hè về cùng EcoCamp.

About admin2

Scroll To Top