Home / EcoCamp / EcoCamp 2017 đợt 3 – Đón tiếp Thuyền trưởng Hà Nam Ninh

EcoCamp 2017 đợt 3 – Đón tiếp Thuyền trưởng Hà Nam Ninh

Thuyền trưởng Hà Nam Ninh đến với trại hè trong buổi sáng ngày hôm nay cùng nhiều thông tin đặc biệt thú vị! Trong bộ trang phục lạ hơn so với những vị khách các bạn đã từng được chào đón ở những ngày trước đó, thuyền trưởng gây cho các bạn nhỏ của EcoCamp nhiều tò mò. Bằng khả năng quan sát các thủy thủ nhí đã nhận ra biểu tượng mỏ neo trên cầu vai áo của vị khách lạ mặt. Hóa ra đó chính là một Thuyền trưởng, nhưng khác với các chú hải quân trên tàu HQ 266, HQ 267 các bạn được gặp gỡ trong lần thăm Hải đội 4 vừa qua, chú Ninh mặc một bộ trang phục khác hơn bởi chú là Thuyền trưởng dân sự. Thuyền trưởng dân sự là thuyền trưởng không làm việc trong đơn vị hải quân nhưng có nhiệm vụ như một thuyền trưởng dân sự đó là người có chức danh cao nhất trên một con tàu.

Thuyền trưởng Hà Nam Ninh đã từng lái nhiều con tàu khác nhau, trong đó có hai con tàu chú đặc biệt giới thiệu cho các bạn: Northern Highway và Prosper Sunwaito. Đây là hai con tàu có kích thước to và có thể chở được rất nhiều oto trong một lần vận chuyển. To lớn là vậy nhưng để đo được vận tốc của của con tàu thì không hề đơn giản và không thể dùng công thức đo như sử dụng trên mặt đất. Chú Ninh đã bật mí cho các thủy thủ EcoCamp biết về khái niệm Knot dùng cho việc đo vận tốc của con tàu. Bạn Khánh giơ tay thật nhanh khi chú Ninh hỏi về khái niệm Kinh tuyến. Theo như chú Ninh chia sẻ 1m sẽ bằng 1/20.000.000 cung kinh tuyến tính từ Bắc cực đến Nam cực.

Ngoài việc bật mí những khái niệm sử dụng của các thủy thủ khi đi biển, thuyền trưởng Hà Nam Ninh còn chia sẻ với EcoCamp kỹ năng khi tàu chẳng may gặp tai nạn. Theo thuyền trưởng chia sẻ, việc quan trọng khi đi biển đó chính là giữ nhiệt, bởi khi xuống nước lạnh, mất nhiệt rất nhanh sẽ gây tử vong. Nhiều bạn cũng thắc mắc không biết liệu đi biển có gặp phải cướp biển hay không? Đó cũng chính là điều mà nhiều thuyền trưởng và những người đi biển lo lắng, đặc biệt trong những năm gần đây. Cướp biển có nhiều ở vùng biển châu Phi và Đông Nam Á bởi vậy các nước cũng sẽ cung cấp những thông tin cảnh báo tới các tàu, thuyền để hạn chế tối đa việc gặp phải cướp biển. Nhưng nếu chẳng may vẫn gặp phải cướp biển thì thuyền trưởng và các thuyền viên trên tàu sẽ phải làm thế nào? Từ khóa đó chính là “làm bạn”, nếu ngay bây giờ hỏi các thủy thủ EcoCamp thì có lẽ không thủy thủ nào là không có đáp án chính xác.

Trên những hải trình lênh đênh nơi ngọn sóng, những thủy thủ chia sẻ với nhau những niềm vui, nỗi buồn. Trong câu chuyện mà chú Ninh chia sẻ, khi một thủy thủ nhận được tin từ hậu phương là mình đã lên chức bố thì cả tàu cùng ôm nhau khóc, cùng cảm nhận hạnh phúc được lan tỏa. Thuyền trưởng Thụy Anh của EcoCamp là một người bạn thân đã từ rất lâu của Thuyền trưởng Hà Nam Ninh, cô chia sẻ vẫn thường xuyên nhận được thư từ người bạn của mình mỗi khi chú ra khơi. Bốn câu thơ mà cô đọc cũng chính là tình cảm mà cô dành cho người đồng đội, người bạn của mình và những thủy thủ vẫn đang tiếp tục chinh phục những hải trình mới! EcoCamp xin chúc Thuyền trưởng Hà Nam Ninh luôn vững vàng, rắn rỏi, vững tay lái để thực hiện thêm nhiều chuyến đi nữa ạ! Những cánh thư chiến trường từ các thủy thủ EcoCamp hi vọng sẽ trở thành nguồn năng lượng để chú tìm được niềm vui trong những chuyến đi sắp tới <3

Chúc chú Hà Nam Ninh và các đồng nghiệp luôn có sức khỏe tốt để hoàn thành công việc đạt hiệu quả cao nhất ạ

About admin2

Scroll To Top