Home / EcoCamp / EcoCamp 2017 đợt 3 – Những cánh thư chiến trường

EcoCamp 2017 đợt 3 – Những cánh thư chiến trường

Trước khi bước vào buổi sinh hoạt ngày hôm nay các thủy thủ EcoCamp đã có những lời tâm sự nho nhỏ với Thuyền trưởng Nguyễn Thụy Anh.

Ai cũng sẽ có những lúc buồn, những lúc tức giận và mẹ của mình ở nhà cũng như vậy! Với nhiều lo lắng, áp lực và thậm chí đôi lúc cả sự buồn bực trong công việc hay vấn đề đến từ chính chúng ta – những người con đều sẽ khiến mẹ đến một lúc nào đó cảm thấy mệt mỏi… Những khi mẹ như vậy các bạn sẽ làm gì? Với tình huống Thuyền trưởng đưa ra, nhiều bạn hào hứng giờ tay phát biểu đề xuất của mình. Có bạn biết giúp mẹ lấy cốc nước mời mẹ, có bạn giúp đỡ mẹ quét nhà hay rửa bát… những hành động dù nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm cũng đều khiến cho những cảm xúc tiêu cực dịu đi nhanh chóng. Một lời động viên, an ủi hay một cái vỗ vai nhè nhẹ cũng làm nỗi buồn giảm bớt…

Có những lời nói động viên, an ủi nhưng cũng có những lời nói sẽ gây cho người khác những cảm xúc tiêu cực. Cô Thụy Anh chia sẻ với các bạn rằng lời nói như ngựa phi. Mỗi lời nói ra trong lúc tức giận, chưa kịp suy nghĩ thấu đáo có thể làm tổn thương người khác. Lời đã nói ra không thể thu lại được bởi vậy các bạn hãy luyện tập cho mình suy nghĩ kĩ trước khi nói để lời nói có “sức nặng” và không làm mất lòng ai các bạn nhé!

Những cánh thư sẽ đến tay người nhận

Cô Thụy Anh cũng hướng dẫn các bạn gấp thư chiến trường! Tại sao việc lời nói lại liên quan tới bức thư nhỉ? Đó là bởi khi mình đã bình tĩnh lại, cơn giận đã nguôi đi bớt phần nào thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương án viết ra để giãi bày, giải thích. Thư cũng là một phương thức giúp các bạn giải quyết những mâu thuẫn, hay truyền tải tình cảm rất tuyệt các bạn nhé! Hãy thử nghĩ mà xem, ngày mai “bác quân bưu” sẽ giao thư tới tận tay các bạn đấy!

About admin2

Scroll To Top