Home / EcoCamp / EcoCamp 2017 – Kỹ năng Sơ – Cấp cứu cùng Quân Y đoàn 295

EcoCamp 2017 – Kỹ năng Sơ – Cấp cứu cùng Quân Y đoàn 295

Một số kỹ năng sơ, cấp cứu đã được các chú Quân Y đoàn 295 cung cấp cho các bạn qua buổi giao lưu và học tập sáng ngày hôm nay tại Hội trường Cú mèo thông thái.

Thật nhiều những vấn đề phát sinh có thể xảy ra khiến chúng ta bị thương, gặp nạn. Vết thương đó do yếu tố bên ngoài hay yếu tố bên trong gây ra thì chúng ta đều cần chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cũng như sự hiểu biết để đối mặt và đưa ra phương án xử lý kịp thời. Với các bạn nhỏ EcoCamp, những kiến thức do chú Tùng – bác sĩ, quân y đoàn 295 cung cấp bước đầu chỉ là những thông tin cơ bản để các bạn nắm được sơ bộ các bước của quá trình sơ, cấp cứu như trầy xước da, chảy máu cam… Ngạc nhiên nhất là các em bé nhóm 1, có bạn chưa biết viết, có bạn viết còn chậm nhưng vẫn rất chăm chú ghi chép bằng những hình vẽ. Các anh chị lớn hơn ngoài việc lưu lại những qui trình, nguyên tắc mà chú Tùng, chú Quân nhắc tới, cũng xung phong trả lời những câu hỏi và tình huống các chú đưa ra.

Các chú đã hướng dẫn rất tỉ mỉ

Các đội cũng đã được thực hành để ghi nhớ từng bước khi thực hiện quá trình băng bó vết thương. Cứ nghĩ băng bó chỉ có một cách duy nhất vậy mà ở những vị trí khác nhau trên cơ thể sẽ có những cách băng khác nhau: nào là dùng băng dính, nếu không có băng dính hãy thay bằng băng cuốn hay băng tam giác các bạn nhé! Em bé Minh Tôm của đội khi thấy các bạn băng bó cho nhau đã hỏi chú Quân: “Chú ơi, vậy cháu bị đau ở đâu”??? Vậy là chú Quân lại một lần nữa thị phạm và hỗ trợ cho các em đội 1 cách băng bó vết thương sao cho người bệnh thoải mái và người thực hiện nhiệm vụ sơ cấp cứu cũng hoàn thành công việc của mình.

Các đội thực hành rất vui, cươi rất nhiều

Mong rằng sau buổi sinh hoạt hôm nay cùng các chú Quân y đoàn 295 các bạn sẽ có thêm kiến thức, thực hành nhiều hơn kỹ năng sơ, cấp cứu để tự trang bị cho mình sự hiểu biết và bản lĩnh, tự tin để đối mặt và xử lý vấn đề gặp phải.

About admin2

Scroll To Top