Home / EcoCamp / EcoCamp 2020 – Workshop “Thông điệp im lặng”

EcoCamp 2020 – Workshop “Thông điệp im lặng”

Ngày thứ 6 ở trại hè, các thủy thủ EcoCamp vui mừng chào đón các thày cô đến từ Trung tâm ngôn ngữ kí hiệu về giao lưu trong khuôn khổ workshop ngôn ngữ kí hiệu – “Thông điệp của im lặng”. Các thày cô giáo đến và mang tới một không gian yên bình, không ồn ã nhưng vẫn náo nhiệt theo cách của riêng mình. Tất cả những cảm xúc đều được thể hiện bởi gương mặt, cử chỉ của đôi bàn tay và ánh mắt của chính bạn khi sử dụng ngôn ngữ kí hiệu trong giao tiếp với người điếc.

Các bạn trẻ được học hát cùng các thày cô bằng ngôn ngữ kí hiệu. Ai nấy đều háo hức và tập trung để nhớ động tác và thể hiện thật tốt. Quả là khó khi vừa phải nhớ chuyển động của đôi tay vừa phải thể hiện những cảm xúc ấy qua ánh mắt, điệu bộ.

ecocamp 2020 - thong diep im lang (2)

ecocamp 2020 - thong diep im lang (4)

ecocamp 2020 - thong diep im lang (5)

Một ngôn ngữ mới rất thú vị

Cả nhà thương nhau là ca khúc mà các thày cô ở trung tâm ngôn ngữ kí hiệu hướng dẫn các thủy thủ trẻ. Bên cạnh đó những kí hiệu để nói tên một số loài động vật cũng được thày Thái Anh vui vẻ hướng dẫn. Nhóm thủy thủ Teen không gặp phải bất kì khó khăn nào khi đã nhanh chóng luyện tập được bài hát “Heal the world” bằng kí hiệu. Những thước phim về bao người bạn bằng tuổi khác thể hiện bài hát khiến các bạn đồng lòng luyện tập theo một cách rất nghiêm túc!

ecocamp 2020 - thong diep im lang (3)

ecocamp 2020 - thong diep im lang (6)

ecocamp 2020 - thong diep im lang (7)

Các bạn rất hào hứng

ecocamp 2020 - thong diep im lang (8)

ecocamp 2020 - thong diep im lang (9)

ecocamp 2020 - thong diep im lang (10)

Có nhiều cách để nói và đây là một phương án

Thông qua hoạt động ý nghĩa này, các thủy thủ EcoCamp không chỉ thêm kính trọng những người điếc đã vươn lên trong cuộc sống mà các bạn còn cố gắng luyện tập ngôn ngữ kí hiệu để thấu hiểu,đồng cảm và chia sẻ cùng những người nói bằng đôi bàn tay!

Xin chân thành cảm ơn các thày cô Trung tâm ngôn ngữ kí hiệu Hà Nội đã sắp xếp thời gian và nhiệt tình xuống trại hè và tham gia cùng các thủy thủ EcoCamp. Kính chúc các thày cô nhiều sức khỏe để đôi bàn tay truyền thêm những năng lượng tích cức cho các bạn nhỏ, các bạn trẻ.

EcoTVNews

About admin2

Scroll To Top