Home / Thông Báo / Giải thưởng Festival toàn Nga mở rộng – “Đi tìm nguồn cội”, năm học 2019 – 2020

Giải thưởng Festival toàn Nga mở rộng – “Đi tìm nguồn cội”, năm học 2019 – 2020

festival van hoc toan nga mo rong 2019-2020 (3)

Festival toàn Nga mở rộng là một sự kiện thường niên do Hội nhà văn Nga, chi nhánh Saint-Petersburg phối hợp với trường chuyên Anh số 13, quận Nevski tổ chức. Năm học 2019-2020, Festival với chủ đề “Đi tìm nguồn cội” đã thu hút được nhiều bài dự thi của các bạn học sinh từ khắp các quốc gia trên Thế giới. Thật vui và vinh dự khi Việt Nam có hai đại diện đạt giải thưởng của cuộc thi này. Xin chúc mừng bạn Phạm Minh Khuê và bạn Lê Bảo Châu, thành viên CLB Đọc sách cùng con.

Thông qua cuộc thi “Đi tìm nguồn cội” các bạn nhỏ đã có cơ hội được tìm hiểu về những nét đẹp truyền thống được gìn giữ qua bao đời của ông bà tổ tiên và tự hào về chính gia đình mình, nguồn gốc mình. Những điều giản dị và gần gũi nhất với người Việt Nam như bàn thờ gia tiên trong mỗi gia đình đã được bạn Minh Khuê lựa chọn giới thiệu trong bài viết để gửi tới bạn bè quốc tế. Bạn Lê Bảo Châu với bài viết đầy cảm xúc sau khi được nghe bố mẹ, ông bà kể câu chuyện về cụ Cố với những công lao và niềm tự hào của bao thế hệ học trò dành cho người thày đáng kính.

festival van hoc toan nga mo rong 2019-2020 (4)

festival van hoc toan nga mo rong 2019-2020 (5)

Cô Thụy Anh trò chuyện với các bạn nhỏ về vấn đề nguồn cội

festival van hoc toan nga mo rong 2019-2020 (2)

Chúc mừng Minh Khuê và Bảo Châu

festival van hoc toan nga mo rong 2019-2020 (1)

Chia sẻ những niềm vui

TSGD Nguyễn Thụy Anh – Chủ nhiệm CLB Đọc sách cùng con, thành viên Ban giám khảo cuộc thi đã thay mặt Ban tổ chức trao tặng giải thưởng vinh dự này tới hai bạn Minh Khuê và Bảo Châu. Đồng thời, cũng trong chương trình, cô Thụy Anh đã phát động các bạn cùng tham gia tìm hiểu về nguồn gốc của gia đình mình, tổ tiên của mình với chủ đề “Đi tìm nguồn cội”. Thông qua cuộc thi, cô Thụy Anh tin rằng các bạn nhỏ không chỉ có thêm những hiểu biết về dòng họ, gia đình mình với bao điều bất ngờ, thú vị mà các bạn còn cảm thấy tự hào về nơi mình sinh ra, về những người thân của mình!

festival van hoc toan nga mo rong 2019-2020 (6)

BTC chương trình đã gửi thư cảm ơn đến nhà thơ, dịch giả Thụy Anh

Xin cảm ơn nhà nghiên cứu văn hoá-văn học, nhà ngôn ngữ học Ida Ivanovna Andreevna về sự kết nối và động viên các bạn nhỏ Việt Nam tham gia cuộc thi!

Bài viết: Dương My, ảnh: Hương Trang,

About admin2

Scroll To Top