Home / Giới thiệu sách / Gặp lại Bồ Câu dễ thương (Mo Willems, Thanh Phương dịch, Nhã Nam & NXB Hội nhà văn, 2019)

Gặp lại Bồ Câu dễ thương (Mo Willems, Thanh Phương dịch, Nhã Nam & NXB Hội nhà văn, 2019)

Chắc hẳn nhiều độc giả nhí và cả những người đọc không còn nhỏ tuổi vẫn nhớ đến Bồ Câu của tác giả Mo Willems. Chúng ta đã gặp cậu ấy trong câu chuyện về xe buýt, bánh mỳ kẹp, thức khuya… và lần này liên quan đến cảm xúc và những thứ biết đi.

Có lẽ vì ít cười nên người lái xe buýt đã hỏi khuôn mặt không vui vẻ chút nào của Bồ Câu. Thế là người bạn của chúng ta tức giận và buồn vì ai cũng bảo cậu làm theo ý của họ. Rồi chú tài xế bảo rằng Bồ Câu không cần cho mọi người thấy khuôn mặt vui vẻ nếu không muốn. Nhưng sau đó, Bồ Câu vui vẻ hết mức vì đã trêu được người lái xe. Nhưng cậu còn nhận ra một điều khác nữa.

bo cau mo willems

Hai cuốn board dễ thương về Bồ Câu

Thế có những thứ gì biết đi nhỉ? Bồ Câu, cậu ấy chắc chắn biết đi, biết cả bay. Cậu nhảy nhót khi thấy xe buýt, tàu hỏa, khi thấy máy bay. Nhưng, Bồ Câu khựng lại vì nhầm nhọt bánh mỳ xúc xích biết đi. Ồ, không sao, bánh mỳ xúc xích cũng di chuyển. Bạn đọc nhỏ tuổi ơi, thử tìm câu trả lời đi.

Hai câu chuyện giúp chúng ta hội ngộ Bồ Câu đáng yêu, nghịch ngợm và rất hay lý luận. Bộ sách xinh xắn, từng trang dày dặn giúp các độc giả nhí đọc thoải mái và còn là một gợi ý để các bố mẹ cùng chơi với trẻ.

Cò Trắng (Viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About admin2

Scroll To Top