Home / EcoCamp / Giao lưu với họa sĩ Kim Duẩn và TS Đào Mai Anh

Giao lưu với họa sĩ Kim Duẩn và TS Đào Mai Anh

Hôm nay, các thủy thủ EcoCamp được chào đón Họa sĩ Kim Duẩn và Dược sĩ – TS Đào Mai Anh. Dựa vào những bí kíp đã thu được trong những ngày vừa qua, các thủy thủ EcoCamp đã đưa ra những suy đoán về nghề nghiệp của cô chú sau những quan sát và “từ khóa” hai khách mời gợi ý. Các đội cùng nhau thống nhất và chọn ra đáp án mà đội mình lựa chọn.

ecocamp 2019 - 1- giao luu voi hoa si kim duan va ts dao mai anh (3)

Hai vị khách tại phòng thuyền trưởng

Bí mật đã được “bật mí” thông qua màn giới thiệu ấn tượng của hai vị khách đến giao lưu với các thủy thủ EcoCamp. “Chỉ định”, “cẩn thận”, “phép thuật” là những từ khóa mà cô Mai Anh nói về nghề nghiệp của mình. Với màn ra mắt ấn tượng, cô Mai Anh đã thực sự trở thành một phù thủy dễ thương với những phép thuật được xuất hiện từ những chai, những lọ thủy tinh! Chú Kim Duẩn dù trong một thời gian rất ngắn nhưng đã phác họa nhanh chân dung của thuyền trưởng Thụy Anh, chú Vũ Quang Tùng và bạn Thế Phước! Chính các thủy thủ đã góp phần phát hiện ra những nét đặc trưng từ những nhân vật được lựa chọn! Với nghề nghiệp mình theo đuổi, chú Duẩn chia sẻ, những từ như Deadline, bào mòn bút chì hay xem hoạt hình với chú là những điều rất quen thuộc.

ecocamp 2019 - 1- giao luu voi hoa si kim duan va ts dao mai anh (2)

ecocamp 2019 - 1- giao luu voi hoa si kim duan va ts dao mai anh (4)

ecocamp 2019 - 1- giao luu voi hoa si kim duan va ts dao mai anh (6)

Điều bất ngờ được chia sẻ kỹ hơn với những thủy thủ đặc biệt quan tâm tới nghề nghiệp của hai cô chú vào buổi chiều cùng ngày. Cô Mai Anh đã kể cho các bạn câu chuyện về lũ vi khuẩn, những trạng thái cơ thể bị nhiễm khuẩn. Khi vi khuẩn chiến thắng cơ thể thì có chuyện gì xảy ra? Trái đất nóng lên, giải phóng các loại vi khuẩn có hại từ thời cổ đại nhưng chúng không hề nguy hiểm. Vi khuẩn nào cũng có thể kháng được kháng sinh, chính vì điều đó chúng mình không được sử dụng kháng sinh mà không được bác sĩ chỉ định và kê theo đơn nhé! Những điều nhỏ bé như: Virus không thể tiêu diệt vì cấu tạo của chúng rất đơn giản. Tới những điều to lớn, sẽ trở thành tương lai như “những tố chất để trở thành một dược sĩ” đều được cô chia sẻ và thảo luận cùng các thủy thủ nhí.

ecocamp 2019 - 1- giao luu voi hoa si kim duan va ts dao mai anh (9)

ecocamp 2019 - 1- giao luu voi hoa si kim duan va ts dao mai anh (10)

ecocamp 2019 - 1- giao luu voi hoa si kim duan va ts dao mai anh (4)

ecocamp 2019 - 1- giao luu voi hoa si kim duan va ts dao mai anh (5)

Nhóm các bạn làm việc với họa sĩ Kim Duẩn đã cùng chú tìm hiểu những điều thú vị khi quan sát, làm sao có thể lựa chọn chi tiết đặc trưng trong số vô vàn những chi tiết khác. Chính những gợi ý để hướng tầm mắt nhìn, tìm ra sự khác biệt, điểm tinh tế… đã giúp các bạn có bức tranh sinh động hơn với sự hòa trộn của màu sắc, đường nét và cả cảm xúc của người họa sĩ!

ecocamp 2019 - 1- giao luu voi hoa si kim duan va ts dao mai anh (8)

Thuyền trưởng Thụy Anh rất vui mừng và hào hứng chia sẻ hình ảnh bìa bốn cuốn sách thơ của cô đã vinh dự đạt Giải Đồng – Sách hay Việt Nam 2015 cũng do chính tay chú họa sĩ Kim Duẩn minh họa. Cô cũng chia sẻ thêm, với những cuốn sách thiếu nhi ra mắt, sẽ đều cần sự ăn ý giữa họa sĩ minh họa và nhà văn.

Các thủy thủ EcoCamp xin được cảm ơn cô Mai Anh, chú Kim Duẩn đã chia sẻ những câu chuyện xung quanh nghề nghiệp của cô chú để các bạn thêm hiểu hơn về chủ đề mà thuyền trưởng đặt ra cho các bạn “nghề chọn người – người chọn nghề”. Chính chúng ta hãy tự khám phá ra những điều phù hợp với mình, khiến mình cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và mong muốn được thực hiện giống như niềm tự hào mà cô Mai Anh, chú Kim Duẩn thể hiện cho các bạn thấy trong buổi giao lưu hôm nay!

ecocamp 2019 - 1- giao luu voi hoa si kim duan va ts dao mai anh (1)

EcoNews

EcoCamp là trại hè kỹ năng, hướng nghiệp thường niên do CLB Đọc sách cùng con từ năm 2013 đến nay. Đối tượng là học sinh Việt Nam và Việt Kiều từ 6 – 15 tuổi.

Năm nay, EcoCamp có 3 đợt”

– Đợt 1: 01/06/2019 – 12/06/2019

– Đợt 2: 20/06/2019 – 01/07/2019

– Đợt 3: 08/07/2019 – 19/07/2019

diễn ra tại Đồ Sơn, Hải Phòng với chủ đề “Ngày mai bắt đầu từ hôm nay”.

About admin2

Scroll To Top