Home / Bài Viết / Hạnh phúc là gì?

Hạnh phúc là gì?

Docsachcungcon.com: Hạnh phúc là gì? Câu trả lời thật khó vì hạnh phúc với mỗi người là khác nhau. Định nghĩa hạnh phúc dưới con mắt của các thành viên lớp Nghĩ và Viết ( nhóm lớp 4,5 nâng cao) – CLB Đọc sách cùng con

Vui, hạnh phúc,…là những tính từ. Hạnh phúc có vào lúc nào? Đó là đói thì được cho ăn, viêm hầu bao “cấp” thì lại có money, buồn ngủ chui ngay vào đệm Everon, chăn bông lau và gối nhồi cỏ may! Thật hạnh phúc khi được phục vụ từ A tới Z như “cậu ấm cô chiêu” vậy.

Đức Hải

– Oa oa!

Tiếng khóc của em bé mới chào đời vang lên khắp khu phòng mổ ở bệnh viện, người mẹ mỉm cười yếu ớt rồi bà thiếp đi. Rồi bà mơ thấy chính mình còn nhỏ. Lúc ấy, bà vẫn còn nhỏ lắm, chỉ cao bằng cái ghế đẩu dựng lên. Mái tóc bà lúc bấy giờ vẫn đen mượt, túm gọn lại thành hai bên trông đến là yêu! Bà thấy bà đang được bố mẹ bế lên, mọi người cùng cười đùa dưới một bóng cây trong công viên. Hôm đó là ngày tuyệt vời nhất cho đến bây giờ. Rồi bà dừng lại giấc mơ đẹp đó, bà mơ tiếp một giấc mơ khác, lần này không phải là gia đình bà nữa mà là một cô bé khác. Cô chứng 9-10 tuổi. Cô bé ngồi trên một chiếc ghế sofa vừa rộng, vừa lộng lẫy, chiếc ghế cô đang ngồi nằm giữa phòng khác của một biệt thự sang trọng. Nhưng cô bé phải xa bố mẹ từ nhỏ vì bố mẹ cô phải đi công tác nước ngoài khi cô mới 4 tuổi. Hàng ngày, cô đi dạo quanh khu vườn và ngắm nhìn các gia đình khác vui vẻ và hạnh phúc, mỗi lần nhìn như vậy, nước mắt cô bé cứ trào ra. Mỗi bữa ăn, các mama luôn phục vụ tận tình nhưng điều đó đâu làm cô hạnh phúc, điều hạnh phúc nhất của cô vẫn luôn là được bên gia đình mãi mãi. Chợt bà mẹ bừng tỉnh. Bà rất vui và tự nhủ: “Mình phải chăm sóc và khiến gia đình hạnh phúc! Vì ai cũng cần có hạnh phúc của riêng mình và chỉ có hạnh phúc gia đình mới có các hạnh phúc còn lại. Mình sẽ cố gắng để con mình có được một hạnh phúc thật sự.”

Tâm Anh

Hạnh phúc bên gia đình (Ảnh st)

Cuộc sống có nhiều thăng trầm, mỗi người phải trải qua khoảnh khắc vui buồn trái ngược nhau. Và chính sự hạnh phúc hay đau buồn là hai cảm xúc cơ bản tạo nên vị ngọt của cuộc sống, cũng như hai cảm xúc vui buồn vậy. Thật đấy, khi trải qua sự đau buồn ta sẽ thấy rằng hạnh phúc là một món quà vô giá của cuộc sống.

Hạnh phúc thường là cảm giác vui sướng nhưng không đơn giản như vậy vì mỗi người lại có một định nghĩa khác nhau về sự hạnh phúc. Một gia đình êm ấm, giàu sang là hạnh phúc. Một người mẹ thấy con mình thành đạt, hiền lành cũng cảm thấy hạnh phúc. Cá biệt hơn, một số người coi tiền là hạnh phúc. Cũng có lúc sự bất hạnh của người này lại là sự vui sướng của kẻ kia. Ví dụ: Một chủ của một công ty lớn rất tham tiền, ông ta coi tiền là tất cả. Nhưng muốn có nhiều tiền thì công ty của ông phải làm việc, hoạt động vất vả và phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ. Khi đó, sự thất bại của các công ty đối phương là niềm hạnh phúc của ông. Một số người ở công ty kia cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc vì sự nghiệp của mình được người giỏi hơn điều hành. Vậy thật khó để xác định hạnh phúc là gì.

Tuy vậy, tìm kiếm hạnh phúc không hề khó. Nó đến từ những điều bình dị nhất, những người bạn, người thân quanh ta, ánh mắt, nụ cười, thậm chí là chỉ một lời nói ngọt ngào…Tất cả đều là niềm hạnh phúc. Hạnh phúc không đến từ đâu xa xôi mà ở ngay xung quanh ta. Quan trọng là ta phải cảm nhận được sự hạnh phúc đó.

Tuy vậy, cuộc sống không chỉ có hạnh phúc mà còn có một ít buồn phiền. Cuộc sống lúc vui lúc buồn, lúc hạnh phúc lúc thương đau. Nên ta phải trân trọng sự hạnh phúc vì nếu ta không biết trân trọng sự hạnh phúc thì cuộc đời chỉ còn toàn sự bất hạnh.

Ngọc Lân

“Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Có lẽ là ai ai cũng đã từng đọc câu khẩu hiệu này. Đối với em “Mỗi ngày đến trường là một ngày vô cùng hạnh phúc, có ý nghĩa”. Nhiều người đã đặt ra câu hỏi: “Ngôi trường đem lại hạnh phúc gì cho chúng ta?”. Không biết rằng đã có ai giải đáp được câu hỏi này chưa nhỉ? Có một số người lại bảo “Đi học chẳng có gì hay cả, ở nhà chơi còn vui gấp trăm lần”. Nhưng với em, đi học là một điều hạnh phúc nhất. Ở đó, em được vui chơi, nô đùa cũng bạn bè, được nghe những bài giảng ấm áp từ cô  giáo. Mỗi ngày đến trường đã cho em bao điều hay, cho em bao nhiêu điều bổ ích. Vậy hạnh phúc là gì? Hạnh phúc là được cắp sách tới trường. Em thật hạnh phúc!

Ngọc Linh

About admin2

Scroll To Top