Home / Tin Tức / Hoạt động trải nghiệm – hướng nghiệp “Nếp nhà xưa” tại làng cổ Đường Lâm

Hoạt động trải nghiệm – hướng nghiệp “Nếp nhà xưa” tại làng cổ Đường Lâm

lang co duong lam (1)

Được mệnh danh là vùng đất hai vua, làng cổ Đường Lâm chứa đựng biết bao giá trị lịch sử, văn hoá truyền thống từ hàng ngàn năm. Tất nhiên vì vậy mà chỉ trong 1 ngày của chuyến đi trải nghiệm “Nếp nhà xưa”, bố mẹ và các bạn nhỏ không thể khám phá hết “bảo tàng lối sống nông nghiệp” đồ sộ này.

Trong một ngày Chủ nhật 6/10 có thời tiết rất tuyệt vời để du ngoạn, CLB Đọc sách cùng con đã đưa các bố mẹ cùng bạn nhỏ đến thăm làng cổ Đường Lâm, tham quan đình thờ Phùng Hưng, đền Ngô Quyền, chùa Mía, đình làng Mông Phụ và nhà cổ của ông Kiều Anh Ban. Với mỗi điểm đến, các bạn nhỏ đã rất chăm chú lắng nghe cô Hương – hướng dẫn viên tại làng kể chuyện và nhanh tay ghi lại những điều mình thấy thú vị. Mỗi nét kiến trúc, mỗi vật dụng xuất hiện ở đình, ở đền hay nhà cổ đều mang theo câu chuyện về văn hoá, đời sống của người dân nông thôn, rất khác với cuộc sống thành thị mà các bạn nhỏ vẫn quen thuộc. Nhà cổ có được xây bằng gạch, bằng xi măng thông thường không? Ồ tại sao lại có hình một con cá bằng gỗ rất to treo đuôi lên ở đình? Sao ở đây có nhiều nơi được đặt tên là Mía thế nhỉ?

Nông thôn còn khác với thành thị là người dân được sống gần với thiên nhiên hơn. Trên đường đi bộ, các bạn cũng bắt gặp rất nhiều loại cây, loại cỏ, lá có thể đã nghe tên hoặc chưa nghe bao giờ nhưng cái nào cũng đều chứa những câu chuyện mà chắc hẳn các bạn nhỏ rất ngạc nhiên.

Lượng thông tin các bạn nhỏ thu nhận được trong chuyến đi chắc chắn là rất nhiều, nhưng cô giáo tin rằng các bạn sẽ không quên đâu, vì các bạn đã xuất sắc vượt qua cuộc thi nho nhỏ các cô tổ chức khi đoàn nghỉ chân ở đình làng Mông Phụ. Các bạn hãy nhớ ghi lại vào kho báu trải nghiệm của mình nữa nhé!

Những hình ảnh trong chuyến đi:

lang co duong lam (2)

lang co duong lam (3)

Tìm hiểu lịch sử tại đền thờ Phùng Hưng, đền Ngô Quyền

lang co duong lam (4)

lang co duong lam (5)

lang co duong lam (6)

lang co duong lam (7)

Ngôi nhà cổ nhất tại Đường Lâm

lang co duong lam (8)

lang co duong lam (9)

lang co duong lam (10)

Làm thế nào để tạo ra một trụ vững chãi

lang co duong lam (11)

lang co duong lam (12)

lang co duong lam (13)

lang co duong lam (14)

Đến thăm nhà ông Kiều Anh Ban

Bài viết: Hương Trang, ảnh: Dương My

About admin2

Scroll To Top