Home / EcoCamp / Khai mạc trại hè EcoCamp 2013

Khai mạc trại hè EcoCamp 2013

NHẬT KÝ TRẠI HÈ ECOCAMP 2013: NGÀY KHAI MẠC 03/6/2013

Lúc 7 giờ sáng đã thấy có bạn có mặt ở trụ sở CLB Đọc sách cùng con. Các anh chị phụ trách cùng có mặt đúng giờ. Hẹn phụ huynh và các em lúc 7h30 nhưng ai cũng đến sớm. Chắc là do háo hức, với bồi hồi.

Đúng 8 giờ, các em chuẩn bị lên xe sang EcoPark. Một số bố mẹ, dường như không yên tâm xa các con, đã theo xe sang đến nơi để cùng dự khai mạc và thậm chí đã cùng tham gia vào việc coi sóc các em, giúp đỡ các anh chị phụ trách…

Khi mới sang đến chỗ tập trung cho buổi khai mạc, trời chưa nắng nhưng cũng đã bắt đầu oi ả. Các em đã có dấu hiệu mệt mỏi khi phải đứng ngoài trời, lại phải xếp hàng ngay ngắn. Tiếng hô “Khỏe, khỏe, khỏe” không được ở mức 4 nữa mà chỉ được đến mức 3.

Tuy nhiên, chỉ sau bài tập thể dục với “Bình minh của Rồng” cùng với các anh chị phụ trách, tất cả bỗng hào hứng một cách lạ kỳ, tiếng hô trở nên to, rõ và chắc, thậm chí còn hơn cả buổi sáng nữa. Thế mới biết những hoạt động với âm nhạc như vậy tác động tới các em như thế nào.

Bài tập thể dục “Bình minh của Rồng” thành màn khai mạc của EcoCamp 2013, và sẽ là bài tập thể dục mỗi buổi sáng của các em.Khai mạc xong, các em đi xe điện về nhận phòng ở. Phòng ở cũng được chia ra nơi ở dành cho các bạn nam (EcoBoys) và các bạn nữ (EcoGirls). Tại đó, các em sẽ được nghỉ ngơi trước khi ăn trưa và sau đó sẽ được nghỉ ngơi trước những hoạt động nhẹ nhàng buổi chiều.

Chắc là trong lòng ai cũng đang xôn xao một nỗi niềm.

Các anh chị phụ trách thì vừa hào hứng vì sắp được tham gia trại hè cùng các em nhưng lại cũng lo lắng vì sắp phải thay mặt phụ huynh chăm lo cho từng bữa ăn, giấc ngủ, từng giây từng phút vui chơi học hành của các em. Như một phụ huynh đã nói: để tham gia vào những hoạt động này thì các cộng tác viên và tình nguyện viên ở đây phải vừa là những người thực sự yêu trẻ lại vừa là những người thích hoạt động. Họ là những người như thế, họ yêu trẻ và thích được tham gia các hoạt động với trẻ, và họ đến với EcoCamp.

Các em thì háo hức tham gia trại hè cùng học cùng chơi cùng tham gia hoạt động với các bạn, lại vừa lo lắng vì sắp phải xa những gì thân yêu nhất, là mái nhà quen thuộc và bố mẹ yêu thương. Các em háo hức muốn tham gia các hoạt động có trong trại hè, các em mong muốn được trải nghiệm và học hỏi từ một trại hè xanh. Một em đã hỏi cô Trang: “Chiều nay cháu có được bơi không ạ?” Khi được trả lời là chưa được thì em tỏ vẻ rất thất vọng: “Cháu đã mang cả chân vịt, quần bơi, kính bơi và chuẩn bị rất nhiều thứ rồi ạ” Cô Trang đã phải vỗ về em: “Cháu cứ yên tâm là sẽ được bơi, chắc chắn là sẽ được bơi, mình có tận 10 ngày cơ mà”

Các bố mẹ thì khỏi nói, vừa muốn cho con được trải nghiệm một mùa hè bổ ích, lại vừa lo lắng: các con mà thiếu vòng tay bố mẹ thì sẽ ra sao, các anh chị phụ trách có đủ kinh nghiệm để chăm lo cho các con không, việc ăn ngủ của các con sẽ thế nào,…. muôn thứ lo của bố mẹ. Mà bố mẹ nào cũng thế… suốt đời mong muốn được đi theo những bước chân của con. Như chị Phong Điệp đã chia sẻ trên Facebook của mình: “Làm tinh thần cho trẻ mà quên mất chưa làm tinh thần cho người lớn” rằng “chưa bao giờ trải qua cảm giác mình ở nhà, con đi công tác”.

Nhưng các bố mẹ đừng lo lắng quá, nhé! Bởi vì ở trại hè đã có cô Thụy Anh, có bà Dung, có các thầy cô giáo, có bác sĩ Trọng, và có rất nhiều những anh chị phụ trách yêu trẻ và chăm lo hết mực cho các em. Và bởi vì EcoCamp 2013 cố gắng để xây dựng một gia đình cho các em, các anh chị phụ trách sẽ thay cho hình tượng của bố, của mẹ, để chăm sóc và quan tâm đến các em, như thể đó là con của mình.

Sau đây là chùm ảnh trong ngày khai mạc EcoCamp 2013:

Cô Thụy Anh nói đôi lời trước khi các bạn lên xe đến Eco Park

Đến Ecopark, các bạn đã tập trung xếp hàng theo 4 đội EcoTeam 1, 2, 3, 4

Cảnh sắc ở Ecopark đẹp tuyệt

Các em đang ở Công viên mùa hè, nơi tổ chức lễ khai mạc

 Đường ra nhà sàn, hai bên là hoa

Cậu bé với chiếc kèn đồng giơ cao với biểu tượng của EcoCamp 2013

Các em ra chỗ tập trung, chuẩn bị cho lễ khai mạc.

Chụp ảnh trước lễ khai mạc

Những gương mặt xinh xắn

Các anh chị phụ trách 

Bài tập thể dục chuẩn bị cho khai mạc

 Cô Thụy Anh khai mạc trại hè Eco Camp 2013

 Đơn vị chủ nhà Ecopark, khách mời đặc biệt của lễ Khai mạc.

About admin2

Scroll To Top