Home / Bài Viết / Lá thư yêu thương

Lá thư yêu thương

CLB xin được giới thiệu với bố mẹ và các bạn nhỏ sáng tác nhỏ của bạn An Hải, một thành viên của lớp Nghĩ & Viết sau khi nghe đoạn trích trong tác phẩm “Có thư” (Tomoko Ichikawa), một trong những tác phẩm đạt giải cao của cuộc thi “Đóa hoa đồng thoại” năm 2018.

Để bố mẹ có thể theo dõi câu chuyện CLB xin được tóm tắt lại phần đầu của câu chuyện này:

Bác Aoki là một bưu tá mới chuyển công tác đến ngôi làng nhỏ này. Cứ hai tuần một lần, bác lại đưa thư tới nhà cụ Yaeno, bà cụ  sống một mình tại ngôi nhà nhỏ ở rìa làng. Mỗi lần bác bưu tá tới, cụ Yaeno đều mời bác vào nhà dùng trà và thưởng thức nhiều món ăn ngon. 

Một hôm, bác Aoki cảm thấy lạ và đã hỏi bác đồng nghiệp lí do vì sao cứ hai tuần một lần cụ lại có thư như vậy thì biết rằng đó là thư do chính cụ tự gửi và niềm vui của cụ chính là được cùng bưu tá uống trà. Đêm đó, bác Aoki đã viết gì đó đến tận khuya và cho vào bì thư gửi cụ Yaeno.

Giờ thì bố mẹ và các bạn nhỏ hãy cùng lắng nghe, bạn An Hải đã đóng vai bác bưu tá ấy viết thư cho cụ  qua bài viết dưới đây nhé.

lathu

Tokyo, ngày 21 tháng 04 năm 2019

Kính gửi cụ Yaeno!

Cháu là bưu tá Aoki đây. Cụ dạo này có khỏe không ạ? Cháu ỏ đây vẫn khỏe. Từ khi gặp cụ, cháu luô được cụ mời vào trong nhà uống trà, ăn các món cụ nấu, cháu thấy lòng mình ấm hẳn lên.

Một hôm, khi về đến bưu điện, một bưu tá đã kể cho cháu nghe về những bức thư được gửi cho cụ là do chính tay cụ viết. Lúc đầu cháu nghĩ rằng đó không phải sự thật. Khi nghĩ lại cháu mới hiểu rằng vì cụ sống một mình rất cô đơn nên rất muốn được làm bạn với các bác bưu tá. Cháu sẽ đến thăm cụ nhiều hơn.

Thôi cháu xin dừng bút tại đây. Cháu chúc cụ luôn khỏe và có nhiều niềm vui. Cháu chào cụ.

Người gửi

Aoki

Bưu tá Aoki

Lê Hiếu An Hải (Lớp Nghĩ & Viết lớp 3)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top