Home / Giới thiệu sách / Một cuộc phiêu lưu ra trò và rắc rối (Toon Tellegen, Jessica Ahlberg minh họa, Huy Toàn dịch, NXB Kim Đồng, 2020)

Một cuộc phiêu lưu ra trò và rắc rối (Toon Tellegen, Jessica Ahlberg minh họa, Huy Toàn dịch, NXB Kim Đồng, 2020)

 

bia mot cuoc phieu luu ra tro va rac roi (1)

Trẻ con đáng yêu, trẻ con thông minh, trẻ con hay lí sự y hệt như các con thú nhỏ trong những câu chuyện của Toon Tellegen. Vì thế, thế giới kỳ diệu trong khu rừng già được trẻ em trên thế giới rất yêu thích. Nơi ấy có dòng sông, những bụi cây, có gốc sồi.

Bạn đã bao giờ buồn vì không giải đáp được thắc mắc chưa? Lửng là một con vật biết nhiều chuyện, sống dưới bụi hồng ở bìa rừng. Tuy nhiên, nó lại không hiểu tại sao cảm xúc lại thay đổi liên tục. Có hôm nó vui vẻ, hôm thì rầu rĩ và nghĩ đến những điều u tối. Một ngày Lửng đã nghĩ hết sạch những thứ màu đen nó biết. Lửng không thể nghĩ ra thứ gì khác màu đen và điều đó khiến nó u uất. Nó đi lang thang trong rừng, ngó nghiêng xung quanh và hỏi hết các cư dân của cánh rừng để tìm ra câu trả lời. Thật may, Kiến đã giúp Lửng giải đáp khiến nó đã vui vẻ trở lại trước khi đánh một giấc trên chiếc giường êm ái sau cả một ngày.

bia mot cuoc phieu luu ra tro va rac roi (3)

Thắc mắc của Lửng đã được giải đáp

Sinh nhật của Bướm, các con vật đều ngồi trên chiếc bàn dài và nóng lòng đợi ăn bánh ga tô. Mùi thơm của bánh lan tỏa thật hấp dẫn. Bướm phải giữ thật chặt kẻo bánh nhẹ quá sẽ bay mất. Gấu sốt ruột nhất nên đã sờ tay vào chiếc bánh khiến Bướm không hài lòng. Và thế là chủ nhân của bữa tiệc đã lỡ buông tay làm bánh từ từ bay lên kèm theo Gấu bám chặt. Thật nguy hiểm vì các con vật chả biết làm gì cả dù cho người bạn đang lơ lửng và rất sợ hãi. Cuối cùng, Gấu chỉ về nhà được khi sáng hôm sau, ánh nắng mặt trời khiến chiếc bánh tan chảy và rơi xuống đầm nước. Các bạn nhỏ hãy nhớ nhé, chắc sẽ khó có chiếc bánh nào ngoài đời thực có thể bay được nhưng nếu muốn làm việc gì đó mà chưa được sự đồng ý thì hãy hỏi trước và cẩn thận nhé!

Bạn đã từng thử xem mình có thể “trồng cây chuối” trong bao lâu chưa? Hãy đến với câu chuyện “Mỏ Diệc” để xem những cư dân của khu rừng già đã làm thế nào.Kiến, Sóc dễ dàng thực hiện và Sóc còn đứng cả bằng đuôi nữa. Bạn Voi thì đứng bằng vòi, Ốc Sên thăng bằng trên râu. Diệc đã tham gia cuộc vui và  “đứng” trên chiếc mỏ. Nhưng có vẻ đó không phải ý hay vì cậu đã bị mắc kẹt. Thế là muôn loài hợp lực để giải cứu người bạn của mình. Tất cả xếp chồng lên nhau, tạo thành một sợi dây cao thật là cao. May quá là cuối cùng nhờ lực kéo thật mạnh, mỏ Diệc đã thoát khỏi lòng đất. Cuộc giải cứu khiến tất cả bị văng xa tứ phía, qua cả đám mây. Sau đó chẳng bận lòng vì đau, Kiến lại tiếp tục thắc mắc: Cuốn chiếu có thể đứng trên một chân được không?

bia mot cuoc phieu luu ra tro va rac roi (2)

Một tình huống thật oái oăm

Mỗi câu chuyện là những tình huống dở khóc dở cười, có khi không đầu không cuối, hoặc đầy trò nghịch ngợm của các loài vật trong rừng. Những câu chuyện nhẹ nhàng, đáng yêu sẽ là một món quà trước giờ đi ngủ dành cho các độc giả nhí!

Cò Trắng (Viết cho CLB Đc sách cùng con)

About admin2

Scroll To Top