Home / Bài Viết / Một thế giới dễ chịu

Một thế giới dễ chịu

Có vô vàn điều thú vị mà tôi thích làm nhưng trên tất cả, điều tôi thích nhất là được đọc những cuốn sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Tôi có thể dành cả ngày để ngồi trên chiếc ghế lười và đọc tác phẩm của bác. Những câu chuyện trong từng cuốn sách giúp tôi khám phá bao điều về cuộc sống của người dân vùng thôn quê và thế giới đầy sắc màu của các loài động vật. Chỉ cần mở sách ra là tôi không rời mắt khỏi những dòng chữ. Dường như tôi đã lạc vào câu chuyện và chỉ thoát ra khi trang cuối cùng của cuốn sách khép lại. Những giây phút được tắm mình trong thế giới của sách, tôi cảm thấy thư thái, dễ chịu,  hạnh phúc, bao mệt mỏi, căng thẳng đều được giải tỏa.

Trong các sáng tác của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, tôi thích nhất là truyện dài “Mắt biếc”. Đó là cuốn sách tôi đọc đi đọc lại rất nhiều lần. Dù vậy mỗi khi đọc lại, em vẫn cảm thấy rất hồi hộp. Trong sách có rất nhiều bài thơ hay và tôi thích nhất bài thơ về mùa hè:

“Lặng lẽ chiều nay

Lặng lẽ mùa hè

Sân trường vắng

Và lòng tôi cũng vắng

Muốn tặng em

Một chùm phượng thắm

Tôi nhờ mùa hè

Bẻ hộ tôi…”

Ngoài “Mắt biếc”, tôi cũng rất thích các tác phẩm như: Tôi là Bêtô, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Con chim xanh biếc bay về…

Mong rằng bác Ánh sẽ sáng tác thật nhiều tác phẩm hay và thú vị hơn dành tặng những độc giả thân yêu của bác.

Bùi Gia Bảo (Thành viên lớp Nghĩ & Viết)

Nhiều năm nay, các khóa học Nghĩ và Viết của CLB Đọc sách cùng con được tổ chức đều đặn và hỗ trợ đắc lực các bạn học sinh tiếp cận phương pháp tự học, trau dồi các thao tác tư duy, rèn luyện kỹ năng Nói và Viết.

Hệ thống bài giảng và các hoạt động trải nghiệm giáo dục do TSGD Nguyễn Thụy Anh xây dựng nhằm hỗ trợ việc học Văn ở nhà trường phổ thông và khuyến khích trẻ tiếp cận cuộc sống thực tế, cảm nhận vẻ đẹp của thế giới xung quanh, sức mạnh của ngôn từ.

Lớp dành cho các bạn từ lớp 1 đến lớp 9 với hình thức Online và Offline.

Để nhận tư vấn và đăng kí lớp Nghĩ & Viết, bố mẹ liên hệ: CLB Đọc sách cùng con – Phòng 104, K7, tập thể Bách Khoa, Hà Nội

Hotline: 0981959574 – 0904605898

Email: docsachcungcon@gmail.com/ docsachcungcon2010@gmail.com

About Bui Huong Lien

Scroll To Top