Home / Bài Viết / Sự tích cây nêu

Sự tích cây nêu

 

Ngày xửa ngày xưa, có hai anh em rủ nhau đi chơi, do mải chơi nên đã đi xa nhà và quên đường về. Khi biết mình đã bị lạc, người anh đành tìm nơi trú ẩn qua đêm cho em. Lúc ấy đã gần Tết, bố mẹ ở nhà rất lo lắng, nhờ dân làng đi tìm con giúp nhưng tìm mãi không thấy. Họ nghĩ một cách là dựng cây nêu, trên đó treo những vật dụng quen thuộc của gia đình như đồ chơi của hai anh em, cái áo đỏ của mẹ để hai con nhận ra nhà mình từ xa. Từ đó, cứ mỗi dịp Tết đến, các bố mẹ ở nhà đều dựng những cây nêu để đứa con ở xa tìm về quê nhà nơi có bố mẹ đang trông đợi.

Phạm Đan Ngọc (Lớp Nghĩ và Viết 1-2)

———–

Ngày xửa ngày xưa có một vương quốc. Một ngày nọ, hoàng hậu của đất nước đấy sinh hạ được một đứa con. Thần dân muốn ghi những lời chúc phúc cho công chúa. Một hôm, thần dân quyết định dựng một cây nêu để chúc phúc cho công chúa.  Và cây nêu đã được dựng lên. Thần dân mừng rỡ. Thần dân viết lời chúc thật hay cho công chúa. Có người thì viết “chúc công chúa xinh đẹp”, lại có người thì viết “chúc công chúa luôn luôn hạnh phúc”, và có rất nhiều lời chúc được gửi đến hoàng cung. Nhờ vậy, nhiều năm qua, công chúa lớn lên vô cùng xinh đẹp. Đến một hôm, người ta lại dựng cây nêu lên để gửi lời chúc cho cả hoàng gia. Từ đó, năm nào cũng vậy, họ dựng cây nêu lên để chúc mừng hoàng gia.

Nguyễn Thuỳ Anh (Lớp Nghĩ và Viết 1-2)

Nhiều năm nay, các khoá học Nghĩ và Viết của CLB Đọc sách cùng con được tổ chức đều đặn và hỗ trợ đắc lực các bạn học sinh tiếp cận phương pháp tự học, trau dồi các thao tác tư duy, rèn luyện kỹ năng Nói và Viết. Hệ thống bài giảng và các hoạt động trải nghiệm giáo dục do TSGD Nguyễn Thuỵ Anh xây dựng nhằm hỗ trợ việc học Văn ở nhà trường phổ thông và khuyến khích trẻ tiếp cận cuộc sống thực tế, cảm nhận vẻ đẹp của thế giới xung quanh, sức mạnh của ngôn từ.

Khoá học Nghĩ và Viết chia các nhóm lớp từ lớp 1 đến lớp 9, có hình thức học online hoặc offline.

Để tìm hiểu thêm thông tin về khoá học, xin liên hệ với CLB Đọc sách cùng con qua:

Điện thoại: 024.6290.3874 – 0981.9595.74 – 0904.605.898

Facebook: www.facebook.com/docsachcungcon

Email: docsachcungcon2010@gmail.com

About Chang Che It

Scroll To Top