Home / Bài Viết / Một sớm mai

Một sớm mai

Một sớm mai, khi thức dậy, bạn sẽ làm gì đầu tiên? Có bao giờ bạn dừng lại vài phút để quan sát những biến động khe khẽ của tạo hóa trong khoảnh khắc ngày mới bắt đầu. Nếu bạn chưa từng  thử làm điều đó thì sớm mai đang đợi bạn.

Sớm tinh mơ, khi ông mặt trời vừa chiếu những tia nắng đầu ngày, tôi đã thấy những chú  chim hót líu lo rồi. Cây trong vườn chơi đùa với tia nắng vàng dịu. Dưới sân nhà, tiếng trẻ con vang lên, vài ba người đã dậy sớm tập thể dục và chơi bóng rổ. Gió nhè nhẹ thổi qua tóc tôi, lành lạnh. Đó là một ngày cuối thu, chớm đông.

Lâm Hằng ( Lớp Nghĩ & Viết 4-5)

Sớm Hà Nội (Ảnh: Internet)

Ngày 7 tháng 10 năm 2020

Sáng nay thức dậy, tôi uể oải nhìn ra cửa sổ. Ông mặt trời chẳng buồn dậy, có lẽ là ông ngủ quên rồi. Đến khi tôi lên đường đến trường, ông mặt trời mới chịu dậy, vén mây, lăn ra ngoài. Đến lớp, tôi không thấy gì nữa, chỉ còn vài cơn gió chạy lon ton trong lớp tôi.

Hôm đó, trời cũng rét, ai ai cũng mặc áo khoác, trừ tôi ra (vì tôi máu nóng mà, không mặc áo khoác là chuyện thường). Đến giờ ra chơi, tôi hóng gió bên cửa sổ lớp thì nhìn thấy mấy bạn đám mây đang chạy đua rất nhanh để về đích. Mải mê theo dõi cuộc đua, tôi giật mình khi nghe tiếng trống vang động cả trường. Đó là buổi sáng thứ tư của tôi.

Tái bút: Tôi còn một phần đáng ra phải kể, đó là viết bài, nhưng nghe mà đã chán rồi! Tôi như Nobita  trong tập 27 vậy, mới cầm cuốn truyện chữ lên đã nhức cả đầu, lật vài trang là chóng mặt rồi đọc hai, ba dòng đã muốn nảy đom đóm mắt và chưa đọc xong thì lăn ra ngủ khò! Hí Hí!

Gia An (Lớp Nghĩ & Viết 4-5)

Cơn gió heo may đổ về không báo trước (Ảnh: internet)

Sáng mùa thu se se lạnh. Những cơn gió heo may đổ về mà không báo trước. Trưa đến, nắng rủ rê nhau ngao du khắp nơi. Buổi chiều cũng tới sớm hơn mọi khi. Gió heo may và nắng trốn đi hết cả. Mặt trời đã buồn ngù và tới lúc mặt trăng lên thay phiên cho mặt trời. Tối tối, gió heo may trở lại, tiếp tục công việc của mình. Gió thổi bay những chiếc lá, gió đưa hương hoa sữa len lỏi khắp con đường. Cảm giác lúc này không biết là mát mẻ hay lạnh lẽo?

Yến Nhi (Lớp Nghĩ & Viết 4-5)

Buổi sáng, khi cái lạnh vẫn còn bám dai dẳng trên các nẻo đường, tôi đã thức dậy để tới trường. Thời tiết giao mùa của sớm mùa thu làm tôi chỉ muốn rúc vào chăn. Chỉ khi cùng mẹ đi trên chiếc xe máy cũ, tôi mới cảm nhận được rõ hơn tiết trời se se ấy.

Lá vàng rơi khắp các hẻm nhỏ. Từng chiếc lá nhẹ nhàng chao liệng, rồi từ từ rơi xuống. Những khóm hoa dại ven đường rung rinh trong làn gió sớm. Vài nhánh cỏ dại vẫn còn đọng sương đêm. Các tòa nhà cao tầng vẫn say giấc ngủ! Thật tuyệt vời làm sao!

Lê Bảo Châu (Lớp Nghĩ & Viết 4-5)

Sau khi ngủ dậy, như thường lệ tôi vẫn đứng trước cửa sổ hít thở không khí trong lành của buổi sáng. Tôi cảm thấy lạnh thấu xương. Một cơn gió đã thoáng qua người tôi. Cơn gió này nó không giống những cơn gió khác, nó có chút gì đó ấm áp, một chút gì đó se se lạnh. Sau đó, tôi vươn vai để cơ thể có thêm sức lực để chuẩn bị một ngày mới đi học vất vả.

Phương Uyên (Lớp Nghĩ & Viết 4-5)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top