Home / Bài Viết / Mùa đông ấm áp

Mùa đông ấm áp

Ảnh: internet

Mùa đông như mọi người biết, nó hội tụ nhiều cái lạnh để tạo ra cái lạnh khắc nghiệt. Nhưng mùa đông của tôi thì không như vậy. Nó vui vẻ không kém gì mùa xuân, không nóng như mùa hạ nhưng thoang thoảng gió mát tựa mùa thu. Sáng sớm, tôi đi chạy với bố mẹ và các em để có thể giữ nhiệt. Trưa, tôi lại thưởng thức món thịt kho trứng và bún của bà nội tôi. Bà tôi luôn nói: “Bà mà nấu ăn thì cứ phải ngon”.

Chiều tà, tôi ngồi nhấm nháp một cốc ca cao nóng hổi với kẹo dẻo Marshmallow. Khi trời nhá nhem tối, nhà tôi lại làm bắp rang bơ để ngồi hưởng thụ bộ phim “Anne tóc đỏ”. Xem phim thật vui! Sau đó, tôi leo lên chiếc giường tầng thân yêu, bật sáng đèn để đọc “Bộ tứ nhà Melendy” hoặc “Harry Potter”, tựa vào một chú gấu bông to lớn và đắp chăn bông. Còn gì tuyệt hơn nữa! Đó là một ngày tôi gạt bỏ cái lạnh và lại sống thư giãn như những ngày hè.

Cát Tường (Lớp Nghĩ và Viết 3-4)

————————–

Năm nay mùa đông đến rất muộn nhưng thời tiết rất khắc nghiệt. Nhiệt độ xuống rất thấp. Ở miền núi, có nơi lạnh đến mức tuyết rơi như bông, như Sa Pa, Lào Cai… Vì vậy các em nhỏ và người lớn phải được giữ ấm, ăn đủ chất, mặc nhiều áo. Có những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, không có áo ấm mặc. Nhờ những người ủng hộ cho các em áo ấm, đồ ăn, thức uống, nên các em rất vui. Vào mùa đông, khi đi ra ngoài đường, chúng ta thấy cái gì cũng lạnh như sờ vào đá. Em mong mùa đông qua để cái ấm trở lại với con người.

Lương Quyết (Lớp Nghĩ và Viết 3-4) 

About Chang Che It

Scroll To Top