Home / Tin Tức / Ngày hội khai xuân 2019 – Tết ở muôn nơi

Ngày hội khai xuân 2019 – Tết ở muôn nơi

khai xuan 2019 (17)

Trong ánh nắng chan hòa sớm mùa Xuân Kỷ Hợi 2019, CLB Đọc sách cùng con vui mừng chào đón các gia đình thành viên yêu quý đến với ngày Hội khai Xuân!

Thật vui, khi những ngày đầu năm CLB được gặp gỡ những gương mặt rạng rỡ của các thành viên. Bài nhảy “Việt Nam ơi” do các anh chị Cộng tác viên nhóm From me thuộc CLB thể hiện đã tạo không khí sôi nổi, vui vẻ và hấp dẫn các bạn nhỏ cùng bố mẹ hào hứng tham gia vào vũ điệu căng tràn sức sống ấy!

khai xuan 2019 (1)

khai xuan 2019 (2)

Món quà đầu năm mới của các anh chị CTV gửi tặng các bố mẹ và các bạn nhỏ

Không khí những ngày Xuân ngập tràn trên mỗi con phố và ở mỗi gia đình, các bạn nhỏ đều có những câu chuyện riêng của mình để chia sẻ. Bạn nói rằng mình rửa bát giúp mẹ, bạn thì cùng mẹ chuẩn bị lì xì, có bạn lại sắp xếp nhà cửa gọn gàng chào đón năm mới… Khi các bạn biết giúp đỡ bố mẹ những công việc nhà mỗi ngày sẽ khiến bố mẹ vui vẻ hơn, bớt mệt mỏi và ngày nào cũng sẽ trở thành “ngày Tết”!

Chào đón vị khách đến từ Hàn Quốc, các bạn nhỏ đã được học cách giới thiệu tên của mình bằng tiếng Hàn. Ngoài ra, vị khách ấy còn mang tới một trò chơi dân gian thú vị khiến các bạn nhỏ hồi hộp và đăng ký tham gia chơi rất đông. Vị khách tới từ Nhật Bản cũng chia sẻ một phong tục của “đất nước Mặt trời mọc” để mang lại điều may mắn trong năm mới qua tục thả diều ngày Tết. Ngay sau những chia sẻ của vị khách ấy, các bạn nhỏ đã được làm những chiếc diều của riêng mình!

khai xuan 2019 (3)

Vị khách đầu tiên đến từ Hàn Quốc

khai xuan 2019 (4)

khai xuan 2019 (6)

khai xuan 2019 (7)

khai xuan 2019 (9)

khai xuan 2019 (13)

Thả diều Takoage

khai xuan 2019 (8)

khai xuan 2019 (12)

Trò chơi truyền thống của người hàn Quốc

khai xuan 2019 (11)

Ở Việt Nam, chúng mình cũng có thật nhiều những hoạt động thú vị diễn ra trong những ngày đầu năm! Ném còn là một hoạt động như thế! Với một quả còn mang bên trong những “hạt giống may mắn”, các bạn nhỏ hào hứng cùng bố mẹ nhắm trúng vòng tròn ở trên cao và ném! Trò chơi dân gian mang lại những tiếng cười sảng khoái cho người chơi! Xem bói đầu năm cũng như vậy! Bạn đã từng lấy cho mình một quẻ bói ở CLB Đọc sách cùng con chưa? Hẳn khi bắt được quẻ bói nào đó và nghe “thầy kính đen” của CLB phán… bạn sẽ cười suốt cả ngày cho mà xem!

khai xuan 2019 (18)

khai xuan 2019 (22)

Thi ném còn

khai xuan 2019 (14)

khai xuan 2019 (15)

khai xuan 2019 (16)

Dự đoán hậu vận, tương lai

khai xuan 2019 (10)

Ngày hôm nay, cô Thụy Anh, chủ nhiệm CLB Đọc sách cùng con đã tự tay vào bếp và chuẩn bị riêng món Pelmenhi – món ăn đến từ nước Nga để mời bố mẹ và các bạn nhỏ! Miếng bánh nhỏ xinh, thơm phức, ra lò vừa kịp lúc các bạn kết thúc hành trình của mình với ngày hội khai Xuân! Các mẹ cũng hào hứng nghe cô Thụy Anh chia sẻ về cách nấu món bánh này! Chà! Trong năm mới, chúng mình sẽ mời cô Thụy Anh hướng dẫn nấu những món ăn truyền thống của đất nước Nga nhé! Bên cạnh những món ăn ấy, chắc chắn sẽ là những câu chuyện thú vị lắm đây!

khai xuan 2019 (19)

khai xuan 2019 (20)

Tết là gì nhỉ? Tết là niềm vui, là chia sẻ những giây phút bên nhau và được thưởng thức những món ngon phải không các bạn! Hãy dành cho nhau những lời chúc chân thành, những nụ cười rạng rỡ để mang lại nhiều điều may mắn cho năm mới 2019 các bạn nhé!

Hẹn gặp bố mẹ và các bạn nhỏ trong nhiều hành trình sắp tới của CLB Đọc sách cùng con!

khai xuan 2019 (21)

Cây nêu của CLB Đọc sách cùng con

Xin cảm ơn các anh chị cộng tác viên yêu quí đã mang sự nhiệt tình, tinh thần hăng hái tới với chương trình Khai Xuân!

khai xuan 2019 (23)

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2019!!!

Bài viết: Dương My, Ảnh: Cò Trắng + Hà Uyên

About admin2

Scroll To Top