Home / Giới thiệu sách / Những bài học làm người dung dị và ý nghĩa (Đọc “Câu chuyện về các vĩ nhân”, 1980 Books, NXB Thế giới)

Những bài học làm người dung dị và ý nghĩa (Đọc “Câu chuyện về các vĩ nhân”, 1980 Books, NXB Thế giới)

Một mầm cây lớn lên nhờ nước và ánh sáng, mỗi con người lớn lên nhờ các giá trị sống.

Không biết tự khi nào, nhắc đến một đứa trẻ, người ta thường liên tưởng đến một trang giấy với tất cả sự hồn nhiên, ngây thơ và trong trắng nhất. Bố mẹ có lẽ là người viết những dòng yêu thương đầu tiên trên những trang sách ấy. Một vĩ nhân, hay một người bình thường đều lớn lên từ bài học bình dị.

Với bộ sách “Câu chuyện về các vĩ nhân” (1980 Books, NXB Thế giới), các bạn nhỏ sẽ được tìm hiểu câu chuyện về cuộc đời các vĩ nhân theo một cách hoàn toàn khác. Không phải là một trang viết dài với sự kiện và những mốc thời gian khô khan, bằng lối kể chuyện hấp dẫn, kết hợp với hình vẽ sinh động, mỗi cuốn sách sẽ khiến các bạn đọc nhỏ vào chặng đường phiêu lưu trên hành trình thực hiện ước mơ của mỗi nhân vật. Điều đặc biệt thú vị, mỗi câu chuyện, ngoài nhân vật chính – các vĩ nhân được nói tới, ta luôn thấy xuất hiện một nhân vật khác, đó là một người bạn trong tưởng tượng luôn đồng hành, động viên, khích lệ họ trong những giây phút khó khăn, cô đơn nhất.

Đọc “Giá trị của lòng trung thực – Câu chuyện về cuộc đời Khổng Tử” (1980 Books, NXB Thế giới), các bạn nhỏ sẽ không khỏi thán phục trước nghị lực vươn lên của chú bé thông minh, sáng dạ, luôn luôn nỗ lực học hỏi, lắng nghe, quan sát từ những điều nhỏ bé nhất. Và đáng quý hơn, trong mọi hành động của mình, Khổng Tử bao giờ cũng trung thực. Đức tính tốt đẹp đó không chỉ khiến chú bé ngày nào chiếm được lòng tin và sự tin yêu của mọi người mà còn cứu sống ông, đồng thời đó còn là điểu đáng trọng góp phần xây dựng nên một nước Lỗ ấm no, hạnh phúc.

bia-sach-khong-tu

Để rồi, sau bao sóng gió cuộc đời, nhớ về người thầy vĩ đại ấy, người ta mãi nhớ về bài học lớn: “Khi một người trung thực với chính bản thân mình, người ấy sẽ cảm thấy thanh thản. Và khi tất cả mọi người đều sống trung thực, thế giới sẽ trở nên tốt đẹp hơn”.

Đến với phần hai của cuốn sách, bạn đọc nhỏ sẽ rất ngạc nhiên với “Giá trị của tính tiết kiệm – Câu chuyện về cuộc đời Benjamin Franklin” (1980 Books, NXB Thế giới). Từng chút thời gian, từng đồng xu nhỏ đều được chú bé Ben trân trọng. Cần mẫn như một chú ong, con đường đến với ước mơ được Ben đã được xây dựng nên từ những điều nhỏ bé nhất với tính tiết kiệm và sự  nỗ lực vươn lên không ngừng bên đồng xu nhỏ Benny. “Nếu bạn đang kiếm tìm hạnh phúc, thì hãy bắt đầu tiết kiệm những điều gì là quan trọng đối với bạn”, đó là thông điệp mà câu chuyện gửi đến.

Cùng đọc sách với con và khám phá những câu chuyện cuộc đời các nhân vật có thực, đó cũng là một con đường các bố mẹ có thể trao gửi cho con những bài học làm người đáng quý trong đó tính trung thực và tiết kiệm.

Bùi Hương Liên (viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About admin2

Scroll To Top