Home / Giới thiệu sách / Những truyện hay viết cho thiếu nhi – Phong Thu

Những truyện hay viết cho thiếu nhi – Phong Thu

Không thể tin được Trăng cũng là một món quà trong ngày Tết trung thu, thậm chí, đó còn là món quà ao ước nhất của họ nhà Ếch. Nhưng làm thế nào, khi chỉ có một trăng rằm mà có tới bao nhiêu bạn ếch muốn có bánh xinh xắn ấy cho riêng mình? Ếch Cụ đã nghĩ ra một cách “chia trăng” thật lạ: cho mỗi bạn nhảy lên một tầng lá, và chao ôi, có thật nhiều bánh trăng cho mỗi bạn… Và chẳng bạn nào phải buồn nữa, ai cũng sung sướng lắm rồi. (Ếch chia trăng).

Bức tường có nhiều phép lạ  là cảm giác thật nặng nhọc của bạn Quý mỗi khi phải viết bài tập làm văn cô giao. Sau rất nhiều lần theo dõi bố, Quý đã phát hiện ra: bức tường nhà mình là một bức tường có…. “phép lạ” vì nó giúp bố bạn trở thành nhà văn. Thật lạ lùng, những sự vật đơn sơ lại chứa nhiều điều kỳ diều như thế. Các bạn nhỏ đã từng phát hiện ra điều gì ngạc nhiên như thế chưa?

Bằng một giọng văn giản dị, mộc mạc, tuyển tập Những truyện hay viết cho thiếu nhi –  Phong Thu (NXB Kim Đồng, 2014) là những câu chuyện về các bạn nhỏ, những cây cối trong vườn, các con vật gần gũi sẽ đem đến cho những độc giả nhí một thế giới tuổi thơ ý nghĩa, chan chứa yêu thương.

About admin2

Scroll To Top