Home / Giới thiệu sách / NÓI CÙNG CON VỀ SỰ TIẾT KIỆM (Đọc “Vì sao phải tiết kiệm?”, TSGD. Nguyễn Thụy Anh, NXB Trẻ, 2018)

NÓI CÙNG CON VỀ SỰ TIẾT KIỆM (Đọc “Vì sao phải tiết kiệm?”, TSGD. Nguyễn Thụy Anh, NXB Trẻ, 2018)

Nếu hôm nay em bé của bạn đi ra ngoài không tắt tivi hay quên tắt điện. Trong bữa ăn con bạn ăn vẫn vung vãi, bỏ phí đồ ăn thì khoan hãy mắng bé, bạn hãy ngồi cùng con chia sẻ câu chuyện về sự tiết kiệm trong cuốn sách nhỏ “Vì sao phải tiết kiệm?” (TSGD. Nguyễn Thụy Anh, NXB Trẻ, 2018)

Câu chuyện được bắt đầu bằng một tình huống rất gần gũi trong cuộc sống, chú bé bị mẹ mắng vì ăn cơm vung vãi, để đèn sáng khi ra ngoài, quên không tắt tivi. Người cha đã kể cho con nghe câu chuyện về sự tiết kiệm của một người bạn. Nhờ sự tiết kiệm của bạn ấy mà bao người đã được giúp đỡ. Nhờ cậu tiết kiệm, biết sử dụng hợp lý từng tia nắng, mà cậu đã giúp bà lão hàng xóm thoát khỏi mùa đông lạnh giá, giúp các em nhỏ có một lớp học ấm áp. Người cha cũng nói với con về sự cần thiết của việc tiết kiệm trong chính cuộc sống thực tại.

Có nghĩa là, ngay cả khi chúng mình có nhiều thứ thừa thãi, cũng không nên vì thế mà dùng đồ một cách lãng phí, chẳng một mục đích nào cả”.

tietkiem

Cuốn sách “Vì sao phải tiết kiệm” (TSGD. Nguyễn Thụy Anh, NXB Trẻ, 2018)

Tiết kiệm là bà gom lại thức ăn thừa để cho lợn ăn, là con biết những hạt cơm vương vãi kia có thể đủ để nuôi một chú gà, là khi con biết tắt đèn khi không sử dụng để người dân ở nơi khác không phải chịu sự bất tiện của việc cắt điện tạm thời. Không chỉ những thứ hiện hữu ấy,  Thời Gian cũng là điều vô cùng lý giá, cần trân trọng và tiết kiệm.

Với ngôn từ giản dị, thủ thỉ, kết hợp với những hình vẽ minh họa sinh động cuốn sách sẽ giúp bạn đọc nhỏ tuổi hiểu về sự Tiết Kiệm và Lãng Phí để có thể điều chỉnh hành vi của mình. Bố mẹ hãy dành thời gian để chia sẻ cùng con câu chuyện đáng yêu này.

Bùi Hương Liên (Viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top