Home / Giới thiệu sách / NỖI SỢ VÀ CON (Đọc “Bố con ta cùng chiến thắng nỗi sợ”, TSGD. Nguyễn Thụy Anh, NXB Trẻ, 2018)

NỖI SỢ VÀ CON (Đọc “Bố con ta cùng chiến thắng nỗi sợ”, TSGD. Nguyễn Thụy Anh, NXB Trẻ, 2018)

Nỗi sợ, một cảm xúc ai cũng có, dù nhiều hay ít, dù ở lứa tuổi nào. Có những nỗi sợ đến từ  tác nhân bên ngoài nhưng có nỗi sợ xuất phát từ suy nghĩ của chính chúng ta. Em bé của bạn hay những đứa trẻ xung quanh bạn đã bao giờ sợ hãi? Bạn đã làm gì giúp các bé vượt qua nỗi sợ? Mỗi người chúng ta sẽ có cách khác nhau: ôm con vào lòng để con cảm thấy an toàn, một lời động viên để con vững tâm đối diện, hay gạt bỏ những thứ làm con sợ. Nhưng đâu phải khi nào bạn cũng có thể ở bên con để chở che, để bảo vệ. Và cuốn sách nhỏ này sẽ chia sẻ một “vũ khí” để con có thể một mình chiến thắng nỗi sợ.

“Bố con ta cùng chiến thắng nỗi sợ” (TSGD. Nguyễn Thụy Anh, NXB Trẻ, 2018) là một trong 20 tựa sách của bộ “Bố ơi vì sao – Nói sao cho con hiểu?”. Qua câu chuyện nhỏ ngày thường, người cha đã cùng đứa con bé bỏng của mình vượt qua những vấn đề con gặp phải trong cuộc sống, trong đó có nỗi sợ. Sợ ma, sợ con cún cắn, sợ đi qua cầu, sợ con chuột, sợ độ cao, sợ bóng tối…có bao nỗi sợ đang hiện hữu trong con.

Nhưng… nếu dừng lại một chút, bình tĩnh một chút, vững tâm một chút để nhìn lại chắc chắn con sẽ tìm được “vũ khí” chiến thắng nỗi sợ, chiến thắng chính mình. Không chỉ có vậy, tác giả còn có một số gợi ý trò chơi thật vui để bố mẹ có thể cùng chơi, cùng học các kĩ năng với con, giúp bé rèn luyện tư duy quan sát, trí tưởng tượng…

noiso

Cuốn sách “Bố con ta cùng chiến thắng nỗi sợ”(TSGD. Nguyễn Thụy Anh, NXB Trẻ, 2018)

Với nội dung gần gũi, ấm áp yêu thương cùng hình vẽ minh họa đáng yêu của họa sĩ Minh Đức, cuốn sách “Bố con ta cùng chiến thắng nỗi sợ” chắc chắn sẽ là món quà đặc biệt dành cho các bạn nhỏ.

Bố mẹ hãy cùng con yêu của mình đọc và  tìm ra “vũ khí” bí mật chiến thắng nỗi sợ, vượt qua những thử thách để trưởng thành.

Bùi Hương Liên (Viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top