Home / Tin Tức / Ông sảo ông sao – Mùa Trung thu của những điều chưa được bật mí!

Ông sảo ông sao – Mùa Trung thu của những điều chưa được bật mí!

ong sao ong sao - trung thu 2020 (8)

Mâm ngũ quả do chính tay các bạn góp vui

ong sao ong sao - trung thu 2020 (9)

Trung thu năm nay có điều gì thú vị

Tại CLB Đọc sách cùng con trong buổi sáng Chủ nhật (27-09-2020) vừa qua các bạn nhỏ đã cùng nhau đón Tết Trung thu sớm với nhiều hoạt động thật ấm áp và vui tươi! Nói tới Tết Trung thu, chúng mình sẽ nhớ ngay đến chị Hằng, chú Cuội, mặt trăng, các loại bánh hay hoa quả đặc trưng của ngày lễ này… Nhưng thật kì lạ thay, cũng ở trên bầu trời và lại rất lung linh bên cạnh bao điều quen thuộc được nhớ tới lại là những người bạn sáng lấp lánh không kém nhưng đã lỡ bị bỏ quên trong dịp lễ hội này! Đó chính là những ngôi sao. Để một em bé sao ra đời sẽ cần đến hơn 100.000 năm cơ đấy! Và ngôi sao được hình thành như thế nào nhỉ? Mời bạn tìm đọc cuốn sách “Thiên văn hấp dẫn” (Malcolm Croft, Dương Bình Minh dịch, NXB Thế giới & Nhã Nam, 2017) để khám phá thêm nhiều thông tin bất ngờ về dải Ngân hà của chúng ta nhé!

ong sao ong sao - trung thu 2020 (5)

ong sao ong sao - trung thu 2020 (6)

Các bạn có biết xem lịch không?

ong sao ong sao - trung thu 2020 (10)

ong sao ong sao - trung thu 2020 (7)

Tại sao trăng lại tròn vào giữa tháng?

Những ngôi sao cứ nhấp nháy trên bầu trời nhưng mỗi dịp lễ hội đến, nếu phải ở một mình chúng sẽ rất buồn bởi vậy các ngôi sao em bé rất muốn xuống vui đùa, trông trăng cùng các bạn nhỏ trong dịp lễ Trung thu đấy. Và các bạn sao đừng buồn, bởi các bạn được các bạn nhỏ giữ trên tay trong dịp lễ này như một món đồ chơi đặc trưng của mùa trăng tháng Tám – đèn ông sao! Các bạn nhỏ tham gia Lễ hội Ông Sảo Ông Sao năm nay đã được tự tay làm một chiếc đèn ông sao thật khéo, thật đẹp cho riêng mình.

ong sao ong sao - trung thu 2020 (1)

ong sao ong sao - trung thu 2020 (2)

ong sao ong sao - trung thu 2020 (3)

ong sao ong sao - trung thu 2020 (4)

Chúng mình được tự tay làm đèn ông sao

Có nhiều điều thật quen thuộc nhưng luôn ẩn chứa bí mật kì diệu. Mùa trăng năm nay, chị Hằng phân công thư kí của mình chính là cô Cò Trắng – nhà khoa học siêu tài, siêu yêu đến với các bạn nhỏ và cùng các bạn tìm ra những điều đặc biệt từ những nguyên liệu quen thuộc. Bạn cần khéo léo một chút, hơi bụi một chút, hơi dính một chút… và bạn sẽ khám phá ra một chút… bí mật từ tinh bột ngô và nước! Nếu bạn chưa kịp đến với ngày hội trông trăng năm nay với CLB Đọc sách cùng con thì đừng buồn vội nhé, bởi sẽ còn nhiều buổi khám phá khoa học được diễn ra trong những buổi sinh hoạt cuối tuần sắp tới.

ong sao ong sao - trung thu 2020 (11)

ong sao ong sao - trung thu 2020 (12)

ong sao ong sao - trung thu 2020 (13)

Khám phá bí ẩn của tinh bột ngô và nước

Còn bây giờ hãy tự tay làm một món đồ chơi để chào đón chị Hằng và chú Cuội trong ngày Rằm Trung thu sắp tới cùng với bố mẹ thật vui và đừng quên bày mâm ngũ quả trông trăng nhé!

Hẹn gặp chị Hằng, chú Cuội và những ngôi sao trong mùa Trăng năm sau thật rộn ràng, thùng thình trong tiếng trống!!!

Bài viết: Dương My, Hình ảnh: Hương Trang

About admin2

Scroll To Top