Home / Tin Tức / Ra mắt chi nhánh CLB Đọc sách cùng con và tọa đàm “Phương pháp đọc sách tương tác với trẻ”

Ra mắt chi nhánh CLB Đọc sách cùng con và tọa đàm “Phương pháp đọc sách tương tác với trẻ”

Chiều thứ Bảy ngày 25/08/2018 tại Mầm non Khúc Khích (số 29, ngõ 10/2 Tôn Thất Tùng) đã diễn ra lễ ra mắt chi nhánh CLB Đọc sách cùng con và tọa đàm “Phương pháp đọc sách tương tác với trẻ” cùng TSGD Nguyễn Thụy Anh – Chủ nhiệm CLB.

Trong chương trình, các bạn nhỏ đã đến với chuyện phiêu lưu của Mít Đặc và các bạn trong cuốn sách cùng tên của tác giả Nikolay Nosov (dịch giả Vũ Ngọc Bình, NXB Kim Đồng, 2010). Họ là những cô chú tí hon ở thành phố Hoa: Mít Đặc, Tịt Mũi, Đinh Vít, Nước Đường, Nhanh Nhảu, Ngộ Nhỡ… Mỗi người có một đặc điểm đúng như cái tên, đặc biệt có chú Biết Tuốt đọc sách nhiều nên rất thông thái khiến người ta yêu mến chú và lắng nghe chú nói. Những câu chuyện của Biết Tuốt khiến ai nấy đều mộng mơ được đi du lịch một phen. Các bạn nhỏ của CLB thì thích đi máy bay, có bạn thì cùng bố mẹ đi ô tô hay có bạn còn thích… đi bộ. Và Biết Tuốt đã rủ tất cả đi bằng khinh khí cầu. Trong lúc cậu ấy đi lấy nhựa cây để làm một quả bóng cao su thì các bạn nhỏ đã chia làm hai đội thi bơm bóng. Nếu muốn làm cho quả bóng thật to thì chúng ta có thể thổi, bơm bằng tay hoặc dùng… bơm xe đạp.

Chào Biết Tuốt thông thái

Tịt Mũi và Mít Đặc

Với Biết Tuốt thông thái, thông thái như một nhà khoa học thì có một cách để làm cho quả bóng phồng to mà không cần tốn sức. Các bạn nhỏ hào hứng cùng cậu ấy thực hiện. Vậy là khinh khí cầu đã sẵn sang, chúng ta đi chu du thôi. Ở trên cao, thi sĩ Hoa Giấy, một người mộng mơ cũng không kém Biết Tuốt đã làm một bài thơ khiến ai nấy cũng gật gù.

Nào mình cùng bơm bóng

Cách bơm bóng của Biết Tuốt thật đặc biệt

Trên cao thật đẹp

Thông qua câu chuyện của Mít Đặc, TSGD Nguyễn Thụy Anh đã chia sẻ với các bố mẹ về phương pháp đọc sách cùng với đứa con của mình. Với các kỹ thuật đó, bố mẹ có thể lôi cuốn đứa đứa vào với câu chuyện. Đọc sách có thể kết nối với việc làm thí nghiệm khoa học, vừa đọc sách vừa có thể lồng ghép những thông điệp một cách nhẹ nhàng…

Vào chiều thứ Bảy hàng tuần, mời các gia đình đến chi nhánh CLB ở mầm non Khúc Khích để cùng nhau phiêu lưu với các nhân vật trong các cuốn sách.

CLB Đọc sách cùng con xin cảm ơn NXB Trẻ, NXB Kim Đồng, công ty Nhã Nam đã gửi hoa chúc mừng và sẽ tiếp tục ủng hộ các hoạt động của CLB trong thời gian tới.

Chúng cháu cảm ơn bà Thủy Thần – nhà văn Lê Phương Liên đã tham gia chương trình . CLB xin cảm ơn mẹ Lương Thanh Hà, gia đình bạn Lim đã gửi tặng những món quà ý nghĩa.

CLB Đọc sách cùng con xin cảm ơn các anh chị phóng viên báo chí, truyền hình đã đến tham gia và đưa tin về chương trình.

Cuối cùng, CLB xin gửi lời cảm ơn đến những CTV yêu quý vì đã hỗ trợ hoạt động một cách nhiệt thành.

Bài viết: Cò Trắng, ảnh: Quang Anh

About admin2

Scroll To Top