Home / Giới thiệu sách / “Sói đa cảm” và “Sói đã trở lại”

“Sói đa cảm” và “Sói đã trở lại”

Trong những câu chuyện đồng thoại cho trẻ em, nhân vật con Sói thường được gắn với những tính cách gian ác, xảo quyệt, nhưng trong truyện “Sói đa cảm” thì chàng Sói Lucas lại rất yêu gia đình và dễ mủi lòng. Những nhân vật từng chạm trán với Sói trong các truyện đồng thoại khác đều lần lượt xuất hiện trên đường đi của Lucas, nhưng chỉ vì đa cảm, hay liên tưởng tới gia đình mà Lucas không đành lòng ăn thịt bạn nào cả, từ Dê mẹ và Dê con, Cô bé quàng khăn đỏ, Ba chú Lợn con đến Pierre cãi ông và cậu bé Ngón cái nhỏ. Nhưng cuối cùng, Lucas đã “xử lý” tên Yêu tinh khổng lồ và gian ác. Truyện có tiết tấu và mô tuýp rõ ràng, giúp bé dễ nhớ và có thể nhìn tranh tập kể lại.

bia sach soi da cam

Cùng bộ với “Sói đa cảm” là “Sói đã trở lại”. Ở đây, các bé cũng gặp lại tất cả những nhân vật từng là “nạn nhân” của Sói. Cái buổi tối bác Thỏ đọc được tin “Sói đã trở lại” thì bác cũng liên tục nghe thấy những tiếng gõ cửa. Mỗi lần nghe tiếng gõ cửa, bác Thỏ lại lo lắng nghĩ rằng đó là Sói. Nhưng hóa ra đó là những người bạn của bác cũng đang sợ hãi vì cái tin dữ kia. Truyện gây hứng thú cho trẻ khi mỗi lần có tiếng gõ cửa, bác Thỏ lại hồi hộp không biết là ai. Bố mẹ đọc cho bé nghe cũng có thể cùng bé dự đoán xem ai là người gõ cửa trước khi giở sang trang sau, làm tăng phần kịch tính cho câu chuyện. Sau khi Thỏ, Dê, Cừu, Lợn, Cô bé quàng khăn đỏ và Pierre lần lượt xuất hiện, mọi người đang ngồi vào bàn chuẩn bị ăn tối thì Sói xuất hiện. Truyện có kết thúc khá bất ngờ khi tất cả những nhân vật từng sợ hãi Sói đã đoàn kết xông vào đánh Sói một trận tơi bời và sau đó mời Sói ăn tối :).

Tác giả Geoffroy De Pennart vừa viết nội dung, vừa vẽ tranh minh họa. Tranh đơn giản, với những nét vẽ đặc trưng cho từng nhân vật, dễ gây ấn tượng cho trẻ.

Nhã Nam + NXB Mỹ Thuật.

Giá bìa: 32.000 đồng/quyển.

Yến Khanh

About admin2

Scroll To Top