Home / Giới thiệu sách / The Hodgeheg (Dick King-Smith, Puffin Book, 2004)

The Hodgeheg (Dick King-Smith, Puffin Book, 2004)

Cuốn sách ngộ nghĩnh và gây chú ý của người đọc ngay từ cái tên. Tác giả viết sai chính tả rồi chăng? Hay đây là một loài mới? Hoặc là thực ra nó chẳng liên quan gì đến con nhím (hedgehog) cả? Phải nhanh nhanh mở ra đọc để tìm câu trả lời thôi!

Câu chuyện mở đầu bằng một vấn đề nan giải của họ nhà nhím đi kiếm ăn, đó là sang đường an toàn. Công viên là thiên đường với loài nhím vì nơi đây dồi dào thức ăn, từ những con giun, con sâu cho đến vụn bánh mì rơi sau những buổi picnic của con người. Thật không may, thiên đường ấy lại nằm ở phía bên kia một con đường rất đông đúc, xe cộ liên tục qua lại như mắc cửi.

Bắt đầu câu chuyện cùng các con với một tin không vui – một người họ hàng nhím gặp tai nạn khi đi qua đường, bố nhím đã khơi gợi tinh thần phiêu lưu, tìm tòi của con trai mình. Maximillian là một chú bé nhím sáng dạ, và bố nhím tin tưởng điều đó. Hành trình đi tìm câu trả lời không hề dễ dàng, đặc biệt với một chú nhím bé nhỏ sống giữa đô thị bận rộn của con người, không giao tiếp được với con người. Tất cả mọi thứ cậu bé có thể làm được là quan sát, mày mò, làm thử, thất bại thì tìm cách khác và thử lại.

anh bia The Hodgeheg

Hành trình của Max khiến người đọc tò mò và hồi hộp theo từng bước chân. Sự dũng cảm của Max mỗi lần thử nghiệm cuốn ta không thể rời mắt khỏi trang sách, lòng muốn cổ vũ cho cậu thành công. Câu chuyện không chỉ nói đến bài học về an toàn giao thông cho trẻ em khi đi qua đường, mà lớn hơn thế, nó là bài học truyền cảm hứng tìm tòi, khám phá, giải quyết vấn đề. Các bạn nhỏ còn nhiều tò mò với thế giới rộng lớn này, chắc chắn luôn có rất nhiều câu hỏi nhưng không phải lúc nào câu trả lời cũng bày sẵn ra trước mắt. Thay vì được người khác trả lời hộ, nếu tự đặt mục tiêu tìm kiếm đáp án thì chắc hẳn các bạn nhỏ sẽ có một chuyến phiêu lưu rất thú vị đấy!

Hương Trang (viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About admin2

Scroll To Top