Home / Giới thiệu sách / Thiên nhiên kỳ thú (Amy – Jane Beer, Cao Mạnh Tiến dịch, Nhã Nam & NXB Thế giới, 2019)

Thiên nhiên kỳ thú (Amy – Jane Beer, Cao Mạnh Tiến dịch, Nhã Nam & NXB Thế giới, 2019)

Albert Einstein đã nói: “Hãy nhìn sâu vào tự nhiên, và sau đó bạn sẽ hiểu rõ mọi thứ hơn”. Vì thế nếu có điều kiện hãy ra ngoài thiên nhiên để hít thở không khí trong lành và khám phá thế giới. Trái Đất hình thành từ 4,6 tỷ năm trước và còn vô vàn những bí mật mà các nhà khoa học đang tiếp tục giải mã.

Nhiều người đã so sánh cấu trúc của Trái Đất với món trứng Scotch, bao gồm lớp vỏ, lớp phủ, lõi ngoài và lõi trong. Các hóa thạch, các công trình là những dấu vết giúp các nghi vấn được sáng tỏ. Khủng long thống trị Trái Đất trong khoảng 165 triệu năm là một khẳng định chắc chắc của khoa học, thật tiếc là giờ con người chỉ được nhìn hình ảnh của chúng qua sách báo, phim ảnh hay internet. Các loài thú khác chỉ xuất hiện trên hành tinh này khoảng 240 triệu năm, hiện có 21 bộ với tổng cộng 5.500 loài. Trong đó, gia đình côn trùng là đông đảo nhất. Để quan sát thì các độc giả nhí có thể mang những người bạn nhỏ bé này về nhà bằng “bình hút” tự tạo. Dụng cụ gồm một bình chứa và hai ống, một ống được bịt gạc hoặc lưới mắt nhỏ để đưa vào miệng, ống còn lại để hút côn trùng. Và hãy nhớ sắm một chiếc kính lúp để việc nghiên cứu dễ dàng hơn nhé.

anh thien nhien ky thu

Nước trên Trái Đất có tuổi đời cao, rất cao, tồn tại trong cuộc sống của con người ở khắp mọi nơi và tuần hoàn qua nhiều trạng thái ở nhiều môi trường khác nhau. Không chỉ nước mà không khí và cả đất đều đang đối mặt với sự phá hủy bởi các hoạt động sống của con người. Điều đó đe dọa đến sự tồn tại của nhiều loài và của chính con người, vì thế song song với hoạt động khai thác là việc nghiên cứu, phát triển bền vững với môi trường.

Để hiểu rõ hơn về các hiện tượng, những nguyên lý trong cuốn sách này, các độc giả có thể thực hiện các thí nghiệm theo hướng dẫn chi tiết và cụ thể như: núi lửa, bom hạt, đám mây trong chai…

Cò Trắng (Viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About admin2

Scroll To Top