Home / Tin Tức / Tọa đàm “ĐỌC SÁCH LÀ TỰ HỌC” tại thư viện Hưng Yên

Tọa đàm “ĐỌC SÁCH LÀ TỰ HỌC” tại thư viện Hưng Yên

Ngày 15/04/2017, tại Thư viện tỉnh Hưng Yên, Sở Văn hóa, Thông tin & Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Thông tin và truyền thông đã tổ chức Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2017 với chủ đề ” Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng“. Buổi chiều cùng ngày, các độc giả đã có buổi giao lưu với TSGD Nguyễn Thụy Anh với chủ đề “ĐỌC SÁCH LÀ TỰ HỌC”.

ngay-hoi-sach-hung-yen-2017-1

Trả lời câu hỏi “Đọc sách để làm gì?”, các bạn nhỏ đã đưa ra những ý kiến khác nhau: đọc sách để giải trí, đọc sách để biết thêm tri thức, đọc sách để kết bạn…Mỗi cá nhân sẽ có một mục đích riêng để đọc sách, đó là sự lựa chọn. Đọc sách có nhiều cách, đọc sách không chỉ bằng mắt. Với một đoạn trích ngắn trong tản văn “Sài Gòn sáng sớm mưa bay” (trích “Thương nhớ Trà Long”, Nguyễn Nhật Ánh, NXB Trẻ, 2014), cô Thụy Anh đã chơi cùng với bạn thông qua những bài tập về từ ngữ, về tưởng tượng, về tư duy. Vậy khi đọc sách, các bạn có bao giờ đặt câu hỏi không? Hay có những dạng câu hỏi nào? Và sẽ có rất nhiều cách có thể đọc, có thể chơi cùng các cuốn sách.

Trong một khoảng thời gian ngắn ngủi, TSGD Nguyễn Thụy Anh chỉ kịp chia sẻ một vài bí kíp mà ngay lập tức các bạn nhỏ và cả các ông bà, bố mẹ có thể thực hiện . Hy vọng sẽ có nhiều dịp để gặp gỡ, giao lưu với các bạn nhỏ Hưng Yên.

ngay-hoi-sach-hung-yen-2017-2

ngay-hoi-sach-hung-yen-2017-3

Sôi nổi trao đổi những cuốn sách mình đã đọc

ngay-hoi-sach-hung-yen-2017-4

ngay-hoi-sach-hung-yen-2017-5

ngay-hoi-sach-hung-yen-2017-6

About admin2

Scroll To Top