Home / Giới thiệu sách / Trên bước đường trưởng thành (Đọc “Câu trả lời chỉ một”, Tachihara Erika, Nhã Nam & NXB Hội nhà văn)

Trên bước đường trưởng thành (Đọc “Câu trả lời chỉ một”, Tachihara Erika, Nhã Nam & NXB Hội nhà văn)

Cảm giác tồi tệ nhất trong đời mà không ai trong chúng ta muốn trải qua, đó là Hối Hận…

Đó cũng chính là cảm giác mà cô bé Yumi, nhân vật  chính trong cuốn sách “Câu trả lời chỉ có một” (Tachihara Erika, Nhã Nam & NXB Hội nhà văn) đã trải qua.

“Tất cả mọi thứ , thay đổi kể từ lúc đó”. Khoảnh khắc gia đình có thêm em bé Momi, và Yumi trở thành chị gái.

Là chị, Yumi không còn được nhào vào lòng ôm mẹ vì vòng tay mẹ bận ôm em.

Là chị, Yumi không còn là người đầu tiên được bố cưng nựng mỗi khi đi làm về vì bố đã ngắm Momi mất rồi.

Là chị, Yumi cũng không còn được nhận nhiều quà từ bà như trước, vì những ưu ái dường như đã dành cả vào thành viên mới của gia đình.

Là chị, vô tình trở thành cánh cửa khép chặt ngăn Yumi đến với những yêu thương của cả nhà, lấy mất đi những điều lẽ ra thuộc về cô bé, khiến cô cảm thấy cô đơn và bất công.

Yumi không muốn làm chị…

IMG_9884

Làm chị …Con chẳng muốn làm chị!

Một sự việc xảy ra khiến cô bé hoàn toàn thay đổi. Ngày hôm đó, mẹ đi chợ và trao lại Momi cho chị gái bé bỏng. Một mình đối diện với em, Yumi nghĩ nếu không có em thì tốt biết mấy. Chính suy nghĩ ngây thơ này đã dẫn lối cho một người đàn ông lạ đến và cướp Momi đi, hắn sẽ biến cô bé thành một chú chim non. Trong khoảnh khắc mất em gái, Yumi chợt nhận ra rằng mình sai lầm, cô bé vô cùng hối hận. Giành lại em từ kẻ xấu bằng câu trả lời duy nhất trong tích tắc, Yumi hiểu rằng mình cần em và yêu em biết bao.

Bằng giọng văn dung dị kết hợp với những nét vẽ minh họa tinh tế, tác phẩm đưa độc giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi dõi theo những diễn biến cảm xúc của cô bé Yumi trong một vai trò mới – vai trò của một người chị. Câu chuyện của Yumi cũng chính là câu chuyện của nhiều em bé khác quanh ta.

Đón thêm một thành viên mới là giây phút gia đình nhận thêm niềm vui và hạnh phúc nhưng cũng là thời điểm cả gia đình cần chuẩn bị tâm lý, đặc biệt là những em bé của chúng ta. “Câu trả lời chỉ có một” (Tachihara Erika, Nhã Nam & NXB Hội Nhà Văn) là câu chuyện ý nghĩa mà các bố mẹ có thể dành tặng con yêu trước khi con bước vào hành trình mới đầy gian khó– giai đoạn bé trở thành anh, chị. Hãy dành tình yêu thương và sự quan tâm đến tất cả những em bé của chúng ta, hãy để con bạn thật sự cảm nhận được hạnh phúc trên từng bước đường trưởng thành.

IMG_9880

Cuốn sách “Câu trả lời chỉ một” (Tachihara Erika, Nhã Nam & NXB Hội Nhà Văn)

Bùi Hương Liên (Viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top