Home / Tin Tức / Trung Thu 2017 – Câu chuyện Trung Thu của tôi

Trung Thu 2017 – Câu chuyện Trung Thu của tôi

Như đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp đón trăng tròn tháng Tám, CLB Đọc sách cùng con lại có hẹn với chị Hằng, chú Cuội cùng những thành viên yêu quí của mình để gặp nhau, để cùng kể cho nhau nghe những câu chuyện trong ngày sum vầy…

Bên cạnh sự đồng hành của Bà Thủy thần Lê Phương Liên, nhà biên kịch Phạm Sông Đông, cứ mỗi dịp Lễ hội các thành viên nhí của CLB lại được đón chào những vị khách đáng yêu. Có thể họ là chị Hằng, chú Cuội nhưng cũng có thể là những người bạn mới lạ giống như Nhân tố bí ẩn của mùa Trung Thu năm nay. Vị khách nào cũng mang đến những câu chuyện riêng, những chia sẻ đặc biệt cùng những kiến thức mới lạ, hấp dẫn.

Lễ hội năm nay sẽ có những điều bất ngờ nào đây?

Câu chuyện Trung thu quen thuộc lắm, vẫn chị Hằng, chú Cuội, trăng tròn đấy thôi nhưng năm nào cũng đều thật mới mẻ khi các bạn ai cũng lớn hơn, lại được “bật mí” một vài điều tưởng như “bình thường” thôi nhưng không phải ai cũng biết, không phải ai cũng hiểu.Tại sao Trung thu lại có múa lân, tại sao Ông Địa lại xuất hiện, tại sao những đứa trẻ như các bạn nhỏ lại muốn trêu đùa, đánh yêu, lại háo hức với màn múa Lân tới vậy? Qua lời kể của mình, bà Thủy Thần vừa mang tới cho các bạn một câu chuyện trong đêm đón trăng, vừa cung cấp cho các bạn thêm những hiểu biết về những tục lệ truyền thống, ý nghĩa của những hoạt động diễn ra trong đêm Trung thu.Chú Cuội lúc đầu đã gọi Ông Địa là thằng Bờm, chú Tễu… nhưng sau khi lắng nghe câu chuyện của bà Thủy thần Lê Phương Liên chắc chắn chú Cuội sẽ không gọi nhầm tên của Ông Địa trong màn múa Lân hàng năm nữa đâu! Các bạn nhỏ cũng hãy nhớ kỹ nhé – “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa” như là sự hòa hợp của trời, đất, con người chỉ trong điệu múa lân! Thật tuyệt vời!!! “Tùng cắc tùng cắc tùng…” – Giờ nào việc nấy! Bởi vậy tiếng trống trường gọi các bạn tới lớp sẽ không gọi được bạn Lân chơi cùng chúng mình đâu! Học chăm chú và chơi cũng hăng hái để mỗi hoạt động đều mang tới cho chúng mình niềm vui các bạn nhé!!!

Chị Hằng xuất hiện theo một cách vô cùng bất thường

Để tạo ra những điều mới mẻ từ những thứ đã quen thuộc không hề đơn giản, nhưng với các bạn nhỏ điều đó có lẽ “chẳng nhằm nhò gì”!!! Cùng sự hướng dẫn của cô Thụy Anh, các thành viên nhí của CLB đã bổ sung thêm nhiều chi tiết thú vị đóng góp cho bài thơ “Một ông trăng” của nhà thơ, nhà văn Phạm Hổ. Nhà biên kịch Phạm Sông Đông – con gái nhà thơ Phạm Hổ đã nở cụ cười tươi khi cùng đọc bài thơ Một ông trăng theo một cách rất mới, rất lạ dù có đôi chỗ còn trúc trắc vì “sáng tác” ngay tại chỗ của các bạn nhỏ. Hãy thử làm mới những điều đã quen thuộc theo cách cô Thụy Anh đã hướng dẫn các bạn nhé, chắc chắn những điều đó sẽ giúp các bạn cảm thấy thật thoải mái sau những giờ học trên lớp và biết đâu ở một mùa Trung thu nào đó những tác phẩm của các bạn lại được ngân nga thì sao???

Cùng cô Thụy Anh đọc thơ và làm thơ

Viết nên một câu chuyện cho “nhân tốt bí ấn” chỉ trong một thời gian ngắn đã khiến các bạn phải bàn luận sôi nổi, đưa ra nhiều phương án khác nhau! Có lẽ các đội thấy chú Cuội cô đơn nên đã nghĩ ra nhiều nhân vật đóng góp cho gia đình của chú. Nào là sự tích vợ chú Cuội, nào là anh em cùng cha khác mẹ với chú Cuội… Hãy nghĩ thêm một chút về nhân vật bí ẩn này, và kể lại điều đó với các cô ở CLB Đọc sách cùng con trong những buổi sinh hoạt tiếp theo nhé! Những câu chuyện thú vị, những sáng tác đặc sắc sẽ được nhận quà sách thật hay từ CLB đấy! Chúc mừng hai nhóm đồng giải nhì: nhóm siêu nhí và nhóm người lớn đã nhận được phần quà sách và post card được vẽ và thiết kế bởi cô giáo, họa sĩ Olava trong phần thi này.

Để tăng thêm phần gây cấn, nhân tố bí ẩn đã “bật mí” cho các bạn về những niềm vui khi đến với khoa học. Núi lửa ư? Bạn có biết đất nước nào có nhiều ngọn núi lửa nhất? Rồi núi lửa sẽ hoạt động như thế nào? Chúng mình có tạo ra được núi lửa không? Cô Cò Trắng – giám đốc xưởng STEM tại CLB Đọc sách cùng con cũng chính là nhân tố bí ẩn của mùa Trung thu năm nay đã cùng trợ lí của mình là Mig mang lại cho các bạn nhỏ những bất ngờ thú vị! Tròn mắt nhìn, chuyên chú lắng nghe… Hãy đăng ký tham gia ngay hoạt động của xưởng STEM tại CLB để thỏa sức sáng tạo và hiện thực hóa những “phát kiến kinh hoàng” của mình các bạn nhé!!!

Sự xuất hiện của “nhân tố bí ẩn”

Trăng mười lăm sắp tròn, chúng mình đã có những giờ phút vui vầy bên nhau để chờ trăng lên, hãy chia sẻ những điều thú vị đó với người thân yêu của các bạn trong ngày lễ Trung thu này nhé!!! Hẹn gặp các bạn trong những câu chuyện thú vị khi chị Hằng và chú Cuội quay trở lại gặp chúng mình trong mùa trăng tháng Tám năm sau <3 <3 <3

CLB Đọc sách cùng con xin cảm bà Thủy thần – nhà văn Lê Phương Liên, nhà biên kịch Phạm Sông Đông đã mang những câu chuyện, những phần quà sách thú vị gửi tặng chương trình. Xin cảm ơn Nghệ sĩ sắp đặt Doãn Hoàng Kiên cùng cô con gái bé nhỏ đến chung vui với CLB và mang nhiều món bánh góp cỗ! Xin yêu mến cảm ơn nghệ nhân Hà Minh Huế, mẹ Hường đã chia sẻ, hỗ trợ các cô chuẩn bị một buổi Trung thu trọn vẹn như chiếc bánh thơm ngon mà cô Huế dạy các bạn tỉ mỉ, cẩn thận làm. Xin được cảm ơn đội múa lân phường Hàng Gai đã làm nóng không khí chương trình, mang tới cho các bạn nhỏ niềm vui Trung thu. CLB cũng xin trân trọng cảm ơn tình cảm của bà Tường Vân – hàng xóm của CLB đã gửi tặng cho các cháu, đóng góp cỗ cho “Câu chuyện Trung thu của tôi” – một hoạt động cộng đồng của CLB Đọc sách cùng con để chúng tôi có thêm niềm tin, động lực để cống hiến và cùng các bạn nhỏ nuôi dưỡng niềm đam mê cùng sách. Xin cảm ơn những Cộng tác viên yêu quí đã trợ giúp CLB trong buổi sinh hoạt sáng với phần làm bánh Trung thu và chuẩn bị không gian ấm áp trong ngày Lễ đón trăng năm nay tại clb – chị Trang, anh Kiên, bạn Mig – Trọng Nhân, bạn Đức Hải, bạn Mạnh Đức, chị Thuỳ Trang, chị Cúc.

Các bạn được nhận quà từ bà Thủy thần – nhà văn Lê Phương Liên và nhà biên kịch Phạm Sông Đông

Chúng cháu cảm ơn bà Tường vân rất nhiều ạ

Bài viết: Dương My, Ảnh: Quang Anh – Phi Thăng

About admin2

Scroll To Top