Home / Tin Tức / Trung thu 2018 – Háo hức chuẩn bị đón trăng rằm

Trung thu 2018 – Háo hức chuẩn bị đón trăng rằm

Buổi sinh hoạt sáng thứ Bảy tại CLB Đọc sách cùng con trở nên sôi nổi hơn bởi không khí chuẩn bị đón Trăng Rằm đang ngập tràn khắp không gian nhỏ xinh của CLB.

Nhóm các bạn nhỏ háo hức cùng cô Huyền khám phá “Bí mật của Mặt trăng”… Bầu trời đêm cao xanh, ánh trăng lên sáng tỏ! Một tháng Mặt Trăng sẽ có một chu kỳ nhất định như một cái đình cong cong tới khi trăng tròn vành vạnh rồi cong trở lại như quả chuối chín vàng! Ái chà! Vừa được biết vòng quay của mặt trăng mỗi tháng vừa được sáng tạo một cuốn sổ tay đặc biệt từ bìa và mika… Cảm ơn ý tưởng tuyệt vời từ cuốn sách “150 câu hỏi Tại sao?” (Sophie Lamoureux, Nhã Nam & NXB Thế Giới, 2018) mà các cô chú Công ty sách Nhã Nam đã gửi tặng CLB những cuốn sách khoa học đầy sáng tạo và thú vị! Được biết đây chính là cuốn sách trong đầu tiên ở Việt Nam, mang đến những hình ảnh rất sống động! Các bạn sẽ bất ngờ khi đọc cuốn sách này đấy!

Cùng tham gia hoạt động với cô Hương Trang, một nhóm các bạn nhỏ khác lại sôi nổi sáng tạo những chiếc mặt nạ đơn giản chỉ từ giấy bìa! Nào chọn màu, nào đo mắt, rồi cắt, và lồng dây làm quai mặt nạ… Bạn nào bạn đó hết sức tập trung để cho ra đời sản phẩm ưng ý, mang nét đặc trưng của mình!

Một hoạt động được các bạn vô cùng mong chờ đó là được tự tay mình nặn chiếc bánh dẻo! Trước khi được thử bột, nếm nước đường, thưởng thức mùi hương từ nước hoa bưởi các bạn nhỏ đã cùng cô My tìm hiểu về những nét văn hóa truyền thống trong tết Trung thu ở Việt Nam qua cuốn sách “Kể chuyện Tết Trung thu” (Kim Duẩn, NXB Kim Đồng, 2018). Cuốn sách mới nhất của NXB Kim Đồng dành tặng các bạn nhỏ trong dịp Trung thu 2018 do họa sĩ Kim Duẩn minh họa mang lại nhiều ấn tượng cho các độc giả nhí. Đó là những hình ảnh đẹp đẽ, lung linh và vô cùng sống động như đưa không khí trung thu vào trang sách. Từ khi nào có Trung thu, sự tích về chú Cuội cung trăng ra sao, những món quà bánh hoa quả dịp Rằm tháng Tám có điều gì đặc biệt và cả những đổi mới trong dịp Trung thu ngày nay! Bạn có tin rằng chỉ dựa vào ánh trăng có thể tiên đoán được vận mệnh đất nước, thời tiết và mùa màng hay không? Những câu ca dao, tục ngữ của người xưa khi nhìn trăng đoán tương lại liệu có chính xác? Hãy tự mình trải nghiệm và chia sẻ điều đó với CLB nhé!

Hương thơm từ nước hoa bưởi

Cùng nhau làm bánh dẻo, món quà của Trung thu

Bài viết: Dương My, hình ảnh: Cò Trắng

About admin2

Scroll To Top